Tranh luận nóng

Vụ bé trai bị nước cuốn tử vong: Công trình không phép

Thứ Bảy, 30/09/2017 07:53

(Gia đình) - Theo trưởng ban quản lý dự án huyện Vĩnh Cửu, tuyến đường nơi bé trai bị nước cuốn tử vong chưa được cấp phép xây dựng

Liên quan đến vụ bé trai bị nước cuốn trôi xuống cống, ngày 29/9, UBND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã cử đoàn công tác đến kiểm tra công trình giao thông đang xây dựng tại cụm công nghiệp Thạnh Phú- Thiện Tân thuộc xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu).

Đoàn kiểm tra ghi nhận khu vực xảy ra sự việc là đường D1 đang trải đá, có hệ thống mương bê tông (không nắp đậy) đấu nối vào mương nước đổ ra suối ông Hường và ra sông Đồng Nai.

Ông Đoàn Tấn Lực, trưởng ban quản lý dự án huyện Vĩnh Cửu cho biết: Tuyến đường D1 này chưa được cấp phép xây dựng vì đang chờ điều chỉnh quy hoạch. Do đường hư hỏng, xuống cấp nên các công ty trong cụm công nghiệp tự góp tiền xây dựng, cơ quan quản lý nhà nước không biết.

"Nếu họ muốn xây dựng thì phải làm hồ sơ xin phép phòng kinh tế hạ tầng huyện Vĩnh Cửu để được cấp phép", ông Lực nói

Vu be trai bi nuoc cuon tu vong: Cong trinh khong phep
Vị trí mương nước bé Trường bị nước cuốn đi. Ảnh: TNO

Trong khi đó, một cán bộ phòng kinh tế hạ tầng huyện Vĩnh Cửu xác nhận công trình mương thoát nước mà bé trai 11 tuổi gặp nạn do các công ty lân cận xây dựng nhưng không xin phép đơn vị quản lý.

Về việc này, ông Trần Dương Hùng, trưởng phòng quản lý giao thông, Sở GTVT Đồng Nai nói: “Trách nhiệm cấp phép và kiểm tra giám sát công trình này thuộc ban quản lý khu công nghiệp. Đối với sự việc này thì Sở giao thông cũng đã trao đổi làm việc với địa phương để có ghi nhận thêm. Sở sẽ có phối hợp để cùng rà soát và sẽ có báo cáo lại”.

Như báo chí đưa tin, vào lúc 17h20 ngày 27/9, trên đường đi học về, bé Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi) học sinh lớp 4 trường tiểu học Chu Văn An (xã Thạnh Phú), đang trên đường đi học về đến đoạn đường trong cụm công nghiệp Thiện Tân – Thạnh Phú thì không may bị rơi chiếc dép.

Vào thời điểm trời mưa to nước chảy lớn, bé Trường chạy theo nhặt chiếc dép thì bị nước cuốn xuống mương rồi trôi vào cống.

Tối 28/9, thi thể em Trường mới được người dân tìm thấy trên sông Đồng Nai đoạn qua huyện Tân Uyên (Bình Dương).

Thùy Dung (Tổng hợp)