Tranh luận nóng

Khám phá Sữa học đường–những trải nghiệm thú vị

Thứ Sáu, 14/06/2019 13:33

(Đời sống) - Cả một vùng Resort đẹp đẽ, bát ngát này không phải dành cho khách du lịch nghỉ dưỡng mà là cho….những cô bò của Vinamilk.

Uống sữa học đường của Vinamilk mỗi ngày nhưng lần đầu tiên được trải nghiệm và tự mình “khám phá” tất cả quy trình sản xuất ra mỗi hộp sữa khiến các “thượng khách nhí” đặc biệt thích thú và hào hứng

Thích thú với các cô bò, hào hứng cùng siêu nhà máy

Các cô cậu bé ồ lên ngạc nhiên khi đặt chân đến khu resort xanh mát ở giữa vùng đất nắng cháy của Tây Ninh nhưng lại càng ngạc nhiên, thích thú hơn nữa khi “phát hiện” cả một vùng Resort đẹp đẽ, bát ngát này không phải dành cho khách du lịch nghỉ dưỡng mà là cho….những cô bò của Vinamilk. Đích thị đây là ngôi nhà lý tưởng cho những cô bò hạnh phúc!

Bé Dương Thị Ngọc Mai, học sinh Trường tiểu học Đại Điện, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre hào hứng kể: “Chúng con được đi xe điện thăm một vòng quanh khu resort, vừa đi và được nghe các cô chú phụ trách và nhân viên giới thiệu tỉ mỉ về việc chăm sóc các cô bò sữa ra sao. Đi đến đâu, bọn con bất ngờ đến đấy. Đây không phải lần đầu tiên con nhìn thấy một trang trại nuôi bò nhưng ở nơi mà con từng thấy thì chuồng bò… hôi ơi là hôi. Còn các cô bò ở trang trại này lại được tận hưởng môi trường sống thoải mái tại một khu Resort đặt giữa thiên nhiên trong lành, thoáng đãng. Trang trại được phủ một màu xanh non bạt ngàn bao quanh là đồng cỏ và bắp canh, và có không khí trong lành, mát mẻ nhờ được điều tiết bởi các hồ nước xung quanh.”

Tây Ninh là tỉnh có khí hậu khô nóng, mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm. Vì vậy các khách tham quan rất tò mò “Làm thế nào để các cô bò ở đây không bị nóng bức?” Đã được nghe các cô, chú giới thiệu về trang trại trước đó, nên ngay lập tức, các bạn nhỏ đã có câu trả lời thoả đáng: “Để khắc phục thực tế này và đảm bảo tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa theo Global G.A.P., Vinamilk đã thiết kế hệ thống hồ nước điều hòa nguồn nước và không khí kết hợp với hệ thống làm mát tự động hiện đại tại khu vực chuồng nuôi, đảm bảo các cô bò lúc nào cũng dễ chịu, ăn tốt, ngủ ngon, tắm mát… nhằm đảm bảo về chất lượng sữa.”

Sữa tươi mà mỗi học sinh được uống trong chương trình sữa học đường được lấy từ những cô bò được chăm nuôi tỉ mỉ như vậy. Còn khâu sản xuất, đóng hộp và bảo quản để mỗi giọt sữa tươi ấy đến tay các em để chất lượng được đảm bảo thì sao?

Thắc mắc này đã được giải đáp khi đoàn tiếp tục được tham quan siêu nhà máy sữa của Vinamilk tại Bình Dương. Ấn tượng đầu tiên với mỗi thành viên trong đoàn là quy trình tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu. Nhờ có hệ thống trang trại và nhà máy rộng khắp, sữa tươi nguyên liệu luôn được Vinamilk vận chuyển nhanh chóng nhất tới nhà máy trên các xe bồn hiện đại giữ lạnh sữa từ 2 - 6 độ C, nên sữa giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon và thành phần dinh dưỡng.

Các em nhỏ còn được mở mang kiến thức khi tận mắt chứng kiến siêu nhà máy rộng lớn 20ha nhưng chỉ có một số ít công nhân vận hành. Hầu hết các công đoạn được vận hành bởi những công nghệ tự động hàng đầu thế giới trong Nhà máy Vinamilk. Nhờ robot tự vận hành, dây chuyền sản xuất tự động, kho thông minh... đã giúp hạn chế tối đa tương tác của con người, đảm bảo sữa thành phẩm luôn vệ sinh, sạch sẽ tuyệt đối. 

Ông Lý Tuấn Dũng, Giám đốc Nhà máy cung cấp thông tin mà bạn nhỏ nào cũng ồ lên thích thú: “Với công suất thiết kế hiện nay, Nhà máy có thể sản xuất hơn 10 triệu sản phẩm sữa các loại mỗi ngày. Đây là một trong số ít siêu nhà máy trên thế giới có công nghệ tự động tiên tiến nhất mà tập đoàn Tetra Pak từng triển khai. Nhờ sự kết hợp của các yếu tố: công nghệ chế biến tiên tiến, công nghệ tiệt trùng UHT và công nghệ chiết rót vô trùng, sản phẩm có thể giữ được hương vị tươi ngon, không hề có chất bảo quản.”

Dư âm đọng lại là niềm tin về sữa học đường

Hàng tuần lễ sau chuyến đi tham quan, những bạn nhỏ trở về nhưng những ấn tượng và niềm thích thú vì được tận mắt khám phá quy trình sản xuất ra hộp sữa học đường mà các con uống mỗi ngày còn đọng lại qua từng câu chuyện kể mỗi ngày.

Bé Chíp (tên ở nhà) con gái của diễn viên Mạnh Trường được cùng bố mẹ và em Bo tham gia chuyến đi này trong hai ngày nhưng trở về Hà Nội thì dư âm đọng lại với rất nhiều sự vui thích. Vốn là cô bé tự lập, giờ đây bé Chíp lại càng chủ động hơn trong việc uống sữa và nhắc em trai mình uống sữa mỗi ngày bởi bé đã tự mình cảm nhận được sự yên tâm hoàn toàn trong chất lượng của mỗi hộp sữa Vinamilk.

Kham pha Sua hoc duong–nhung trai nghiem thu vi
Kham pha Sua hoc duong–nhung trai nghiem thu vi
Ngôi nhà của những cô bò sữa Vinamilk - Resort Bò sữa Vinamilk Tây Ninh, nơi cung cấp nguồn nguyên liệu sữa tươi để sản xuất ra những ly sữa học đường thơm ngon.
Kham pha Sua hoc duong–nhung trai nghiem thu vi
a
Kham pha Sua hoc duong–nhung trai nghiem thu vi
Phụ huynh và các vị du khách nhí của chương trình sữa học đường trải nghiệm khu Resort đẹp đẽ, bát ngát của những cô bò Vinamilk.
Kham pha Sua hoc duong–nhung trai nghiem thu vi