Tranh luận nóng

Clip bạn trẻ khoe đồ trăm triệu đồng: Theo đuổi đam mê!

Thứ Năm, 12/07/2018 09:48

(Nhịp sống trẻ) - Trưởng ban tổ chức Lễ hội Impact Con, đã chia sẻ trước đoạn clip các bạn trẻ Sài Thành sở hữu trang những bộ trang phục lên tới cả trăm triệu đồng.

Gần đây, cộng đồng mạng đặc biệt thu hút bởi đoạn clip phỏng vấn các bạn trẻ ở Sài Gòn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Trong đoạn clip này, các bạn tự giới thiệu những món đồ cá nhân (quần, áo, giày dép, phụ kiện,...) có tổng giá trị lên tới vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Được biết, đoạn clip nhận được nhiều ý kiến phản hồi trên được Kênh thông tin SNKRVN quay tại Lễ hội Impact Con by Sneaker Fest diễn ra vào ngày 8/7 vừa qua tại TP.HCM.

Khá bình thường…

Chiều 11/7, khi được hỏi, anh Minh Quân - Trưởng ban tổ chức Lễ hội Impact Con đã có những chia sẻ trước những ý kiến phản hồi của dư luận về chương trình cũng như đoạn clip trên.

Nhận xét về những thông tin mà các bạn trẻ Sài Thành giới thiệu về từng món đồ lên tới hàng chục triệu đồng, theo anh Quân Rapsoul:

"Những điều này là khá bình thường trong ngày hội của chúng tôi từ khi tổ chức tới giờ. Lễ hội Sneaker Fest đã rất nổi từ năm 2014 và mỗi lần nó một phát triển hơn. Có nhiều thành phần các bạn trẻ ở những hướng chơi giày và thời trang khác nhau trong chương trình, trong đó có những bạn trẻ có điều kiện theo đuổi thời trang luxury, đối với tôi điều đó hết sức bình thường.

Clip giới trẻ Sài Thành giới thiệu trang phục gần trăm triệu:

Có những bạn có điều kiện để phục vụ sở thích, đam mê. Có những bạn không có điều kiện bằng thì lại biết cách kiếm tiền để có thể mua sắm những những thứ mình thích, cảm thấy đẹp nhất, phù hợp với mình nhất".

Theo anh, có sự tranh cãi trong dư luận là do nhiều người chưa bao giờ thấy trường hợp này nên cảm thấy lạ.

Trưởng ban tổ chức Lễ hội bác bỏ một số ý kiến cho rằng, việc các bạn trẻ còn đi học, chưa tự chủ về kinh tế khi mua sắm, diện những món đồ quá đắt tiền sẽ có thể ảnh hưởng tới việc hình thành nhân cách, suy nghĩ.

Anh cho rằng: "Ai cũng có sở thích, đam mê của mình, đặc biệt là các bạn trẻ ở lứa tuổi đó. Họ đang là người đi tìm kiếm phong cách cho bản thân mình nhiều nhất, thì họ cảm thấy cái gì phụ hợp với mình nhất với mình thì họ theo đuổi. Còn việc hình thành nhân cách hay không nằm ở chuyện giáo dục của nhà trường và gia đình chứ không phải là việc theo đuổi những món đồ có giá cao".

Tất nhiên các bạn trẻ cũng phải cảm thấy phù hợp với hoàn cảnh của mình. Nhiều bạn trẻ hiện nay rất giỏi, biết tận dụng mạng xã hội để kinh doanh, chứ không hoàn toàn lúc nào bố mẹ cũng phải cho tiền.

Phụ huynh nào cũng muốn cho con những điều kiện tốt nhất. Chỉ cần con mình không tham gia vấn đề gì xấu, không dính vào tệ nạn, gây gổ đánh nhau,... thì việc ăn mặc đẹp, có kiến thức về giày, thời trang và mua những món đồ phù hợp thì cũng không có gì đáng lên án".

Ngoài ra, vẫn chưa có phụ huynh nào có ý kiến phàn nàn gì. Theo anh, đơn giản khi họ đã có điều kiện cao thì họ cho phép con mình có thứ các bạn thích, chứ không phải con họ tự lấy tiền nhà đi mua vì điều đó phù hợp với khả năng của họ.

"Chắc chắn họ biết điều đó vì có rất nhiều phụ huynh hang năm dẫn con đến chương trình để mua sắm luôn. Chứ hiếm có khả năng tự lấy tiền bố mẹ đi mua sắm những thứ đồ nhiều tiền như vậy", anh Quân Rapsoul nhìn nhận.

Hơn nữa, khi tham gia chương trình các bạn trẻ có 1 cộng đồng chơi rất lành mạnh, ăn mặc đẹp, đối xử với nhau rất văn minh. Ví dụ như, đến với chương trình các bạn trẻ chịu khó xếp hàng, không vứt rác bừa bãi, không tranh giành nhau, có kiến thức nhất định về món đồ mình mặc,… Do đó, Ban tổ chức Sneaker Fest 2018 – Impact Con chưa nhận được bất cứ thông tin phản hồi tiêu cực nào từ phụ huynh cũng như các bạn trẻ tham gia.

Diện đồ đắt tiền: Không sai

Nhận xét về clip trên, bạn Dương Minh Châu (18 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội) cho rằng, bản thân cảm thấy rất bình thường, không có gì đáng lên án. Bởi theo Châu, chính mình cũng đang sở hữu những bộ quần áo tầm giá trị như vậy.

"Mình không hiểu tại sao mọi người phải lên án khắt khe với việc chi vài chục triệu cho 1 chiếc áo hay túi xách. Bản thân mình chưa tự kiếm ra tiền nhưng việc mua những món đồ như vậy nằm trong khả năng của bố mẹ mình.

Khi mà bạn đã thích 1 phong cách nào đấy, trong khi nó không quá sức với bạn thì việc mua nó đâu có gì đáng lên án", Minh Châu bộc bạch.

Cùng quan điểm trên, Nguyễn Bá Hoàng (16 tuổi, trú tại Quận 1, TP.HCM) cũng tỏ ra khá bất ngờ khi thấy đoạn clip trên lại khiến cộng đồng mạng xôn xao như vậy, thậm chí nhiều người lại có ý kiến tiêu cực.

"Chỉ là đầu tư chút cho quần áo thôi, đâu có phải dính vào tệ nạn gì mà lại khiến mọi người lên án như vậy. Chúng mình đâu có sai gì khi được bố mẹ cho tiền hay đưa đi mua những bộ quần áo hay đôi giầy vài chục triệu, mà những món đồ ấy nhiều khi còn chứa đựng nhiều câu chuyện đáng học hỏi của các nhà thiết kế, hoặc gắn với câu chuyện lịch sử thể thao chẳng hạn.

Khi nào mình lấy trộm tiền của bố mẹ hay ăn chơi đua đòi khi không phù hợp với hoàn cảnh thì việc đó mới đáng lên án", Hoàng thẳng thắn đưa ra ý kiến.

Còn bạn Thái Thùy Trâm (18 tuổi, trú tại quận 10, TP.HCM) khẳng định, việc sở hữu những món đồ hàng hiệu không hề ảnh hưởng hay khiến bạn có suy nghĩ khác.

Thùy Trâm tự tin bạn vẫn học tốt và chưa bao giờ bị đánh giá hay nhận xét là vô lễ hay chơi bời. Hơn nữa, theo bạn nữ sinh, cô cũng "không làm ảnh hưởng đến kinh tế nhà ai".

Hương Trà