Tranh luận nóng

Ôtô đậu trước cửa bị 'các cô' lấy xích khóa vào cổng

Thứ Ba, 04/06/2019 07:51

(Sự kiện) - Nhiều lần nhắc nhở không được, chủ nhân cũng là cô giáo trường mầm non đã lấy xích khóa bánh chiếc xe ô tô vào cổng.

Ngày 3/6, hình ảnh một chiếc xe ô tô bị xích khóa vào cổng một trường mầm non tại quận Tây Hồ, Hà Nội thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người.

Trong bức ảnh, một chiếc xe ô tô đỗ xe chắn lối đi ngay trước cửa nhà của một trường mầm non. Bức xúc về hành động này, gia chủ đã đáp trả tài xế bằng việc dùng khóa chữ U và xích dài khóa bánh chiếc xe vào cổng nhà.

Oto dau truoc cua bi 'cac co' lay xich khoa vao cong
Chiếc xe bị xích vào cổng nhà. Ảnh: FB

Chủ nhà còn để lại mẩu giấy dán trên kính xe để nhắc nhở tài xế: "Đi học lái xe thầy giáo không dậy cách đậu xe à. Mùng 1... Vô ý thức". 

Oto dau truoc cua bi 'cac co' lay xich khoa vao cong
Hình ảnh chiếc xe ô tô đỗ trước cổng trường mầm non. Ảnh: FB

Hơn 16h ngày 3/6, trao đổi với PV, một giáo viên tại trường mầm non cho biết, hành động đỗ xe ngay trước cổng của tài xế này không phải là lần đầu. Trước đó chiếc xe này đã từng nhiều lần đỗ tại vị trí trên, đại diện trường nhắc nhở nhưng tài xế không rút kinh nghiệm.

Oto dau truoc cua bi 'cac co' lay xich khoa vao cong
Lời nhắn nhủ của một chủ nhà. Ảnh: FB

Vị đại diện cũng cho biết, khi tài xế quay lại và nhìn thấy chiếc bánh bị xích lại cũng không hề liên hệ lại với trường. Chiếc xe đỗ chắn ngang cửa khiến cho hoạt động của trường gặp khó khăn.

"Đến bây giờ chiếc xe vẫn bỏ đó, người này chưa lấy đi", vị đại diện cho hay.

Được biết, xe ô tô đỗ ở cổng sau của trường, nơi các cô giáo gửi và lấy xe. Vì vậy, các cô phải dắt xe ra cổng trước, đi quả thảm cỏ của trường để ra ngoài.

Sau khi xem những bức ảnh trên, nhiều người đã tỏ ra bức xúc về việc đỗ xe thiếu ý thức của tài xế ô tô. Đồng thời, các ý kiến ủng hộ hành động kiên quyết, cứng rắn của nhà các cô giáo.

Nhiều người lại cho rằng, các cô hơi "gắt", vì nếu tài xế đỗ sai có thể báo lên chính quyền, công an phường để nhắc nhở. 

Hoàng Trang