Tranh luận nóng

Bé 8 tuổi chết, 80 người nhà bệnh nhân vây bệnh viện

Thứ Hai, 21/04/2014 14:29

(Sức khỏe) - Cháu bé 8 tuổi tử vong tại bệnh viện Nhi Trung ương, hơn 80 người thân đã đến bao vây bệnh viện và yêu cầu làm rõ.

Cho rằng trong quá trình cấp cứu các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương làm không đúng chuyên môn, không tận tâm dẫn đến cái chết thương tâm của cháu Tô Quốc An (8 tuổi). Hơn 80 người thân đã đến bao vây bệnh viện và yêu cầu làm rõ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, (sinh năm 1981) ở phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho biết, sáng 19/4, con trai chị là cháu An có biểu hiện đau bụng và được gia đình đưa xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm khám.

Người nhà nạn nhân đau đớn trước sự thờ ơ, vô cảm của một bộ phận bác sĩ trong Bệnh viện Nhi Trung ương.
Người nhà nạn nhân đau đớn trước sự thờ ơ, vô cảm của một bộ phận bác sĩ trong Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo gia đình bé An, trước đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Đại học y Hà Nội vì muốn tránh nguy cơ lây sởi cho con. Sau khi thăm khám, đến khoảng 11 giờ 30 phút cháu được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, cháu được khám tại Phòng khám nhi số 10, gia đình làm các thủ tục xét nghiệm, siêu âm và chụp phim mất gần 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, một bác sĩ hướng dẫn gia đình đưa cháu đến Khoa nội để tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, không biết vì lý do gì Quốc An lại được chuyển đến... Khoa chỉnh hình.

“Gia đình chúng tôi thắc mắc là con mình bị đau bụng, bác sĩ Phòng khám Nhi bảo đưa vào Khoa nội để tiếp tục theo dõi, nhưng sau đó cháu lại được chuyển vào Khoa chỉnh hình. Gia đình có phản ánh vấn đề này với bác sĩ nhưng các bác sĩ không có ai phản ứng gì…”, chị Hiền bức xúc.

bức xúc trước cái chết bất thường của con, người nhà cháu An kéo đến vây bệnh viện
bức xúc trước cái chết bất thường của con, người nhà cháu An kéo đến vây bệnh viện

Chị Nguyễn Thị Thu Hạnh, dì ruột của cháu bé cho biết: "Đến khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, tình hình của cháu ngày càng nguy kịch, bác sĩ mới tiến hành tiêm cho cháu. Sau mũi tiêm ấy, người nhà tôi thấy cháu nằm co quắp, khi các bác sĩ ép lồng ngực, máu từ mũi và mồm cháu chảy ra. Gia đình tôi biết là đã xảy ra chuyện dữ".

Đến khoảng 19 giờ 30 ngày 20/4, khi nhận được tin con đã tử vong, gia đình nạn nhân vô cùng phẫn nộ, yêu cầu bác sĩ phải có câu trả lời thỏa đáng. Nhưng tại thời điểm này, hầu hết các bác sĩ đều không ra mặt.

Quá bức xúc trước cái chết bất thường của con, người nhà cháu An đã kéo lên phòng lãnh đạo lãnh đạo bệnh viện để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Phía bệnh viện cho biết sẽ có thanh tra vào cuộc và trả lời bằng văn bản với gia đình.

PV (tổng hợp)