Tranh luận nóng

Bệnh viện ép các y tá mặc sexy, nhảy khiêu gợi

Thứ Tư, 15/11/2017 09:57

(Sức khỏe) - Một bệnh viện ở Hàn Quốc đang gây xôn xao vì cáo buộc bắt ép các nữ y tá, điều dưỡng phải ăn mặc gợi cảm, nhảy thật quyến rũ.

Một y tá giấu tên đã lên mạng xã hội Facebook đăng lời tố một bệnh viện chuyên về tim mạch ở thành phố Chuncheon. Y tá này tố cáo trên cộng đồng điều dưỡng Nursing Community.

Theo y tá này, cô và rất nhiều nữ y tá, điều dưỡng khác của bệnh viện bị ép buộc phải ăn mặc gợi tình, nhảy sexy trong các sự kiện, bữa tiệc, trước mặt các quan chức của bệnh viện.

Benh vien ep cac y ta mac sexy, nhay khieu goi
Y tá tố cáo bệnh viện ép nhảy khiêu gợi

Họ thường là những nhân viên mới vào làm việc, và họ bị ép phải làm vậy với lý do là cần phải chứng minh tài năng. Nhưng cái họ cần chứng minh không phải là y thuật, năng lực nghề nghiệp mà lại là những màn nhảy múa vũ đạo.

Y tá này đã đăng tải các hình ảnh và video đi kèm lên mạng. Trong clip và những hình ảnh ghi lại, các cô gái đều mặc những trang phục rách rưới, hở hang.

Theo y tá trên, bệnh viện đã xúc phạm các nhân viên nữ làm y tá, điều dưỡng. Khi họ phản đối và phàn nàn về việc phải nhảy nhót lại phía bệnh viện, thì họ được đáp trả rằng đó là chuyện hết sức bình thường và họ nên chấp nhận, không được kích động.

Nếu không chấp hành, các nữ y tá, điều dưỡng có thể sẽ mất việc hay chịu khó nhọc tại bệnh viện. Nhiều người không thể tư chối, và cảm thấy quá nhục nhã đã phát khóc vì việc này.

Benh vien ep cac y ta mac sexy, nhay khieu goi

Họ phải tập luyện vũ đạo sau giờ làm việc cho tới khuya mà không được trả bất cứ đồng phụ phí nào.

Theo lời tố của y tá trên, bệnh viện còn lợi dụng các nữ nhân viên để lấy lòng một nhân vật chính trị.

Benh vien ep cac y ta mac sexy, nhay khieu goi

Sự việc được chia sẻ trên mạng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng phẫn nộ.

Tuy nhiên, phía bệnh viện đã bác bỏ cáo buộc trên, nói rằng họ không biết gì về những chuyện này.

Benh vien ep cac y ta mac sexy, nhay khieu goi

Hiệp hội các Y tá Hàn Quốc đã yêu cầu một cuộc điều tra đối với bệnh viện này, kêu gọi thắt chặt các quy định để bảo vệ quyền lợi và ngăn chặn các hành vi quấy rối tình dục đối với y tá.

Hiện, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra, rà soát nội bộ trong bệnh viện trên.

Thu An (Theo Koreaboo, DM)