Tranh luận nóng

Cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

Thứ Năm, 09/08/2018 13:57

(Sức khỏe) - Uống cà phê đúng liều lượng và đúng cách giúp bạn tỉnh táo hơn, hỗ trợ tiêu hóa và đốt mỡ thừa hiệu quả.

Thêm một chút quế vào cà phê

Quế giúp làm tăng hương thơm của cà phê. Các nghiên cứu giúp chỉ ra rằng, quế giúp giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ điều chỉnh cholesterol. Các chất chống oxy hóa trong quế cũng rất có lợi cho sức khỏe và làn da.

Thêm một chút bột ca cao vào cà phê

Giống như quế, bột ca cao cũng giàu chất chống oxy hóa và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ngoài ra, thêm một chút bột ca cao vào ly cà phê không đường còn tăng cường hương vị và hỗ trợ tiêu hao năng lượng.

Cach uong ca phe tot cho suc khoe
Cho chút bột ca cao vào ly cà phê giúp hỗ trợ tiêu hóa

Không uống sau 2h chiều

Uống cà phê vào buổi chiều muộn có thể khiến bạn gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ ban đêm. Tốt nhất, bạn nên uống cà phê trước 2h chiều để không làm ảnh hưởng tới thời gian ngủ.

Không uống quá nhiều

Bạn chỉ nên uống 1 - 2 ly cà phê mỗi ngày. Uống quá nhiều cà phê có thể khiến cơ thể bị mất nước, gây căng thẳng thần kinh, khiến da xỉn màu hoặc làm rối loạn tiêu hóa.

Không dùng kem nhân tạo

Nhiều người thích cho một chút kem vào cà phê để tăng hương vị nhưng nó lại không tốt cho sức khỏe. Kem nhân tạo có thể gây đầy bụng, khó tiêu, có thể chứa nhiều thành phần không có lợi cho số đo vòng hai.

Dùng giấy lọc để pha cà phê

Dùng giấy lọc pha cà phê giúp làm giảm hàm lượng cafestol - phần tử làm tăng cholesterol trong cơ thể có mặt trong cà phê. Giấy lọc chỉ ngăn cafestol, vẫn cho phép caffeine và các chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe đi qua nên làm tăng cường hiệu quả cho sức khỏe của cà phê.

ND (Tổng hợp)