Tranh luận nóng

Trộm nước sát khuẩn trong bệnh viện do không biết chỗ mua

Thứ Sáu, 27/03/2020 07:23

(Sức khỏe) - Sau khi ra viện, người đàn ông và những người thân trong gia đình cần một lượng dung dịch sát khuẩn để phòng chống Covid-19 nhưng không biết mua ở đâu.

Liên quan đến thông tin người đàn ông trộm nước sát khuẩn trong viện về để phòng dịch Covid-19, ngày 26/3, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) xác nhận và cho biết, bệnh viện đã lập biên bản và giải quyết xong vụ việc.

"Người đàn ông này đưa vợ đi đẻ, khi đến ngày xuất viện, họ mới lấy trộm nước sát khuẩn trong các chai để ở bệnh viện với ý định mang về nhà dùng.

Theo lời người đàn ông này, do họ không biết chỗ để mua nước sát khuẩn, trong khi lại muốn có nước này dùng để phòng dịch Covid-19", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, đây là trường hợp cần được thông cảm nên phía bệnh viện chỉ nhắc nhở và có tặng thêm người đàn ông này một chai nước dung dịch sát khuẩn mới có dung tích 500ml.

Đồng thời, thu hồi toàn bộ dung dịch đã bị sang chiết trái phép để tiêu hủy do đã tiếp xúc với môi trường trong quá trình sang chiết, không còn đảm bảo tính sát khuẩn.

"Những ngày này, ở bệnh viện rất vắng nên không ai phát hiện ra thời điểm người đàn ông đó lấy nước sát khuẩn, chỉ đến khi anh em check camera giám sát của bệnh viện mới phát hiện ra", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 24/3. Theo thông tin trên báo chí, khi người thân chuẩn bị xuất viện, người đàn ông này đã  trộm 5 chai dung dịch sát khuẩn của bệnh viện gắn trên tường khu vực điều trị nội trú để "phòng dịch Covid-19".

Sau khi rút hết dung dịch trong chai, người đàn ông này đã gắn các vỏ chai dung dịch về chỗ cũ trả bệnh viện.

Sau khi xác định được đối tượng, phòng pháp chế bệnh viện đã tổ chức giám sát tại nơi người nhà của người đàn ông này đang nằm điều trị, lực lượng an ninh thu được "tang vật" gồm hơn 2 lít dung dịch đã được sang chiết và đựng vào các chai nhựa loại 0,5l.

Thanh Giang