Tranh luận nóng

Trưởng thôn bị đâm: Miệng thở đầy mùi kháng sinh trâu bò

Thứ Năm, 14/09/2017 07:29

(Sức khỏe) - Theo ông Yên, từ hôm xảy ra sự việc, vị cán bộ thú y tên Phương không hề hỏi thăm hay xin lỗi.

Đó là ông Nguyễn Xuân Yên, trưởng thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương (Thọ Xuân, Thanh Hóa)

Theo đó, ngày 13/9, ông Yên cho biết, đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi xâm hại sức khỏe và cố ý gây thương tích của ông Nguyễn Văn Phương, cán bộ thú y xã Thọ Xương.

Cụ thể, ông Yên cho biết, ngày 7/9 trước đó, đoàn cán bộ 4 người đi tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò ở thôn Hữu Lễ 1. Sau khi tiêm được khoảng 10 hộ thì một số người dân thắc mắc tại sao lần tiêm phòng cách đây 6 tháng, ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho bà con. Ông Yên cũng có ý kiến khiến hai bên to tiếng.

Tức giận, sẵn xi lanh chứa đầy thuốc tiêm cho trâu bò (loại lớn) trên tay, ông Phương bất ngờ đâm vào người ông Yên 3 phát, 1 phát ở ngực và 2 phát ở hông khiến ông Yên đau đớn kêu cứu.

“Do bị trúng thuốc, tôi choáng váng, xây xẩm mặt mày”, ông Yên kể và cho hay được những người đi cùng can ngăn, và đưa đi bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) nhưng sau đó phải chuyển lên bệnh viện tỉnh. Bác sĩ hội chẩn xong tiếp tục phải cho ông Yên ra khoa chống độc thuộc bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Sau 2 ngày được truyền dịch và tiêm thuốc chống phơi nhiễm, ông Yên xuất viện về nhà. Tuy nhiên, theo lời bác sĩ, hiện không thể đẩy số thuốc phòng bệnh trâu bò ra khỏi cơ thể ông Yên, trước mắt nạn nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, sau 1 tháng sẽ kiểm tra lại.

"Hiện, tôi đã tỉnh nhưng khi thở miệng vẫn đầy mùi kháng sinh và vị đắng. Tôi rất lo lắng”, ông Yên nói thêm 

Cũng theo ông Yên, từ hôm xảy ra vụ việc, vị cán bộ thú y tên Phương không hề hỏi thăm hay xin lỗi.

Xác nhận vụ việc, Chủ tịch UBND xã Thọ Xương Lê Đức Đệ cho hay địa phương đã báo cáo huyện và đang yêu cầu những người liên quan tường trình.

"Chuyện đó là do lúc tiêm trâu, bò có bị vùng vằng chút xíu, chứ đâu có gì ghê gớm", ông Đệ nói.

Được biết, ông Phương có bằng cao đẳng chuyên ngành thú y và làm cán bộ thú y của xã Thọ Xương đến nay đã hơn 10 năm.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xem xét, làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)