Tranh luận nóng

Vợ con tử vong, chồng nguy kịch: Thêm bé trai tử vong

Thứ Năm, 20/09/2018 07:23

(Sức khỏe) - Trong vụ vợ con tử vong, chồng nguy kịch ở Đà Nẵng, một bé trai lưu trú cùng khách sạn với nạn nhân đã tử vong.

Vụ việc vợ và con anh Đặng Ngọc Vạn, 29 tuổi quê Nghệ An tử vong, bản thân anh Vạn đang phải điều trị tích cực sau khi đi du lịch ở Đà Nẵng khiến nhiều người xót xa.

Theo thông tin mới nhất, hiện anh Vạn đã tỉnh lại và có thể trao đổi qua lại với bác sĩ. Tuy nhiên, theo bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng , anh Vạn hiện đang bị sang chấn tâm lý vì đã biết tin vợ con tử vong nên bệnh viện đang song song điều trị về tâm lý cho bệnh nhân. Hiện tại mọi tác động không hay về tâm lý có thể gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị của bệnh nhân.

Liên quan tới vụ việc, mới đây bé Nguyễn Minh K. (SN 2015) con của anh Nguyễn Kim T. (SN 1990, ngụ quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tử vong lúc 1 giờ 30 phút ngày 16/9. Bé K. phát bệnh lúc đang cùng bà nội và cha ở trong khách sạn H. (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là khách sạn mà vợ chồng anh Vạn ở khi đến du lịch.

Chiều 19/9, trao đổi với PV, một đại diện của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết: "Hiện chưa có kết quả xét nghiệm các mẫu của trường hợp anh Vạn nên chưa thể xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng đó. Về thông tin có thêm một cháu bé tử vong, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin này.

Các nạn nhân trong vụ việc trên trước khi nhập viện từng bảo với bác sĩ không nhớ đã ăn ở quán nào, vì không rõ địa điểm ăn uống nên chúng tôi cũng rất khó để kiểm tra. Bình thường các quán ăn hàng năm sẽ được kiểm tra không quá 2 lần, tuy nhiên tùy từng trường hợp cụ thể có thể kiểm tra hơn để xác định quán có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Bản thân khách sạn nơi nạn nhân ở không có dịch vụ nấu ăn nên cũng rất khó xác định nạn nhân đã ăn ở đâu trước khi phải nhập viện".

Vo con tu vong, chong nguy kich: Them be trai tu vong
Người chồng đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh NLĐ)

Theo thông tin trên NLĐ về trường hợp thêm một bé trai tử vong, bố cháu bé cho biết  bình thường anh cùng 2 con trai, vợ và mẹ ruột là bà N.T.X (SN 1959; ngụ huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) sống tại nhà riêng ở quận Liên Chiểu. Khoảng 1 tuần trước khi xảy ra sự việc, do gia đình có chuyện, anh T. đưa bé K. cùng mẹ ruột đến lưu trú tại khách sạn H.

Chiều 15/9, cháu K. ra khỏi khách sạn đi dạo cùng bà nội. Gặp một xe bán bánh bao, bà X. mua cho cháu 1 cái. Cháu K. chỉ ăn phần vỏ và 1 quả trứng cút trong nhân bánh, số còn lại bà X. ăn hết.

Bà X. cho biết sau khi ăn bánh bao khoảng 1 giờ thì cháu K. bị ói. Một lúc sau, anh T. về khách sạn thì thấy bà X. cũng có cùng triệu chứng. Anh T. nghi ngờ cả hai bị ngộ độc thức ăn nên đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Tình trạng của K. quá nặng, nơi đây điều xe cấp cứu khẩn cấp đưa cháu sang Bệnh viện Phụ sản Nhi. Cháu K. tử vong tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng với chẩn đoán ban đầu là viêm dạ dày ruột cấp.

Về phần bà X. bị mệt lả, chóng mặt, tức ngực và khó thở, bác sĩ hỏi không trả lời được. Trong đêm 15/9, bà X. được truyền dịch và uống thuốc nhiều lần đến rạng sáng hôm sau thì hồi tỉnh.

Vo con tu vong, chong nguy kich: Them be trai tu vong
Người thân cháu bé kể lại sự việc (Ảnh NLĐ)

Theo bà X., trưa 15/9, bà và cháu K. ăn cơm hộp nhưng có cả anh T. cùng ăn. "Trong khách sạn, chúng tôi chỉ dùng nước uống đóng chai chứ không dùng bất cứ thức ăn gì khác. Bánh bao tôi mua còn nóng và cũng không có dấu hiệu hư hỏng" - bà X. nhớ lại.

Bác sĩ Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết qua thăm khám ban đầu, bác sĩ trực xác định cháu K. bị viêm dạ dày ruột cấp.

"Khi nhập viện, cháu K. chưa có dấu hiệu bệnh nặng hay mất nước. Bác sĩ đã xét nghiệm máu, kết quả cho thấy trong giới hạn cho phép. Khuya cùng ngày, cháu K. uống được sữa. Nhưng đến khoảng gần 1 giờ hôm sau, cháu bất ngờ thở yếu nên được cho hồi sức và sau đó gần 1 giờ thì tử vong" - bác sĩ Hoàng nói.

 Yến Vy