Tranh luận nóng

Sợ hãi thấy con vật lạ trên biển Bình Thuận

Chủ Nhật, 06/10/2019 19:04

(Bí ẩn khoa học) - Các thành viên trên tàu cá hoảng sợ khi thấy một con vật lạ dài gần 1m, phần sau như một chiếc áo dài màu trắng nổi trên biển.

Con vật kỳ lạ này xuất hiện ở vùng biển Phú Quý (Bình Thuận) khiến nhóm người dân đi lặn biển hốt hoảng, phải dừng tàu để rải vàng mã, thắp nhang, cầu mong điều tốt đẹp theo tín ngưỡng người dân vùng biển.

Ngày 3/10, anh Từ Công Minh Trí (trú TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết, nhóm lặn biển (gồm 7 người) vừa nhìn thấy một con vật lạ nổi trên biển, gần đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Theo đó, khoảng 17h20 ngày 1/10, khi tàu cá đang di chuyển trên biển Phú Quý để hành nghề thì nhóm của anh thì thấy con vật gì đó nổi lên mặt nước. "Lúc đầu mình nghĩ là mực hay bạch tuộc nhưng nhìn kỹ thì lại không phải" - anh Trí cho biết. 

Theo mô tả của anh Trí, con vật lạ này dài gần 1m, đầu giống rùa nhưng có viên bi ở trên (hình như là mắt) và phần sau như một chiếc áo dài màu trắng (2 cánh). Con vật này cứ nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Thấy cảnh này, các thành viên trong nhóm ai nấy đều hốt hoảng, sợ hãi. Theo tín ngưỡng người dân vùng biển, cả nhóm liền dừng tàu để thắp nhang, đốt vàng mã, cầu mong đều tốt đẹp.

So hai thay con vat la tren bien Binh Thuan
Con vật lạ như tà áo dài xuất hiện trên biển Phú Quý, Bình Thuận

"Tôi đi biển ở nhiều nơi nhưng chưa bao giờ gặp con vật lạ này nên rất sợ hãi" - anh Trí chưa hết bần thần, kể lại.

Theo người dân vùng biển, đây có thể là "Tuộc Cầu Vồng". Con vật này sống tầng đáy và rất hiếm gặp.

Một số ngư dân đi biển khác cho biết, có thể đây là "Mực Ông". Còn theo ngư dân thường xuyên đánh bắt cá ở Phú Quý thì lâu lâu, họ gặp một con vật tương tự nhưng nó chạy rất nhanh.

Trao đổi trên tờ Lao Động, anh Lê Hải (quê Nha Trang, Khánh Hòa -một người chuyên lặn biển bắn cá ở các vùng biển tại miền Trung) cho biết từng thấy con vật giống con vật lạ kể trên vào năm ngoái  tại vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận). Và anh đã bắn nó bằng súng bắn cá. Con này nặng khoảng 1kg và nhỏ hơn con vật lạ vừa xuất hiện ở biển Phú Quý. 

"Lúc đó mình đứng trên tàu nhìn xuống thì thấy nó nên lặn xuống bắn. Vị trí nó đang bơi cách mặt nước khoảng 5-6m. Nó có vây dài, bè to, rất nhiều màu và màu thay đổi liên tục, giống như 7 sắc cầu vồng. Nhìn đẹp cực kỳ" - anh Hải cho hay.

Nhưng khi bắn xong, anh Hải hoảng hồn bỏ đi vì da nó rất nhớt, đụng vào thì rã ra...

Theo anh Hải, người dân miền biển thường gọi con vật lạ như tà áo dài màu trắng này là mực phủ (hay còn gọi là mực ông) mà không phải loại mực bình thường nào đó.

Trước thông tin về con vật lạ trên, ông Võ Sĩ Tuấn - Viện trưởng Viện Hải dương học cho biết ông đã thấy hình ảnh về con vật lạ này trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không "bình luận" vì cần xác thực thêm thông tin. 

Hiện tại vẫn chưa có cơ quan chuyên môn nào về hải dương học đưa ra được khẳng định chính xác đây là con vật gì.

Clip con vật lạ xuất hiện trên vùng biển Phú Quý

Anh Thư (Tổng hợp)