Tranh luận nóng

Apple mất tự tin, iPhone 8 trục trặc thiết kế?

Thứ Tư, 19/04/2017 08:05

(Công nghệ) - Nhiều trang công nghệ Trung Quốc mới cập nhật bản vẽ thiết kế iPhone 8 được tuyên bố rò rỉ từ nội bộ Foxconn - đối tác lắp ráp của Apple.

Theo tiết lộ mới, iPhone 8 sẽ có màn hình cong 2.5D, kích thước màn hình 5,8 inch. Chiếc smartphone mừng sinh nhật này sẽ có cảm biến vân tay đặt dưới lớp kính ngoài của điện thoại và camera trước của nó được tích hợp một máy quét 3D để nhận diện khuôn mặt.

Nhà Táo sẽ thiết kế một nút Home ảo cho iPhone 8, nút Home vật lý sẽ chia tay với model này. Cùng với việc loại bỏ nút Home vật lý, Apple cần tính toán kỹ lưỡng giải pháp cảm biến vân tay quang học để đọc vân tay qua panel OLED.

Apple mat tu tin, iPhone 8 truc trac thiet ke?
Hình ảnh rò rỉ được cho là bản vẽ thiết kế iPhone 8
Apple mat tu tin, iPhone 8 truc trac thiet ke?
Apple mat tu tin, iPhone 8 truc trac thiet ke?

Song hiện tại, Gã khổng lồ Mỹ được cho là vẫn còn bối rối, loay hoay trong việc thiết kế iPhone 8. Model này sở hữu những thay đổi mới lạ so với các thế hệ tiền nhiệm.

Nếu đúng như đồn đoán thì đây sẽ là lần đầu tiên Apple cho ra đời chiếc điện thoại màn hình cong, không có nút Home vật lý, trang bị công nghệ nhận diện mặt chủ... Và iPhone 8 là model duy nhất sở hữu thiết kế mới lạ này.

Lý do được nhiều chuyên gia phân tích công nghệ, trong đó có Ming Chi-Kuo - người luôn bám sát từng nhất cử nhất động của ông lớn Apple, cho rằng, vì đây là sản phẩm đặc biệt để nhà Táo kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Chính bởi vậy, iPhone 8 mới được cùng ra mắt với bộ đôi iPhone 7S và 7S Plus trong năm nay.

Apple mat tu tin, iPhone 8 truc trac thiet ke?
IPhone 8 sẽ mang thiết kế hoàn toàn khác so với các phiên bản tiền nhiệm
Apple mat tu tin, iPhone 8 truc trac thiet ke?

Tuy nhiên, bởi nhà Táo còn đang gặp khó khăn với công nghệ máy quét 3D để nhận diện khuôn mặt. Mà đây lại là tính năng vô cùng quan trọng nếu Apple dự định có những thay đổi thiết kế khác lạ như trên.

Và việc thiết kế nút Home ảo cũng khiến các đối tác cung cấp linh kiện của Apple gặp nhiều khó khăn. Nhà cung cấp module vân tay quang học của Táo khuyết khó có thể sản xuất linh kiện được ngay lập tức. Do đó Apple cũng có thể chưa sẵn sàng với tính năng cảm biến vân tay quang học.

Nhiều iFan lo ngại nhà Táo đang thiếu tự tin và thiết kế iPhone 8 còn đang trục trặc, dẫn đến iPhone 8 có thể chậm trễ ngày ra mắt. Để thiết kế iPhone 8 trở nên long lanh hơn, Apple đã tự đặt mình vào thử thách mạo hiểm.

Mộc Trà