Tranh luận nóng

Cấy AI vào não người: Con người không cần trường học

Thứ Tư, 27/03/2019 14:53

(Công nghệ) - Mô cấy AI giúp con người tiếp cận dữ liệu mà không cần ghi nhớ hay học vẹt.

Nikolas Kairinos – nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Fountech.ai mới đây tiết lộ về tương lai con người không cần phải ghi nhớ hay học thuộc lòng bất cứ điều gì bởi đã có bộ phận hỗ trợ não cho bạn bất cứ thông tin nào.

Cay AI vao nao nguoi: Con nguoi khong can truong hoc
Nikolas Kairinos, người sáng lập hãng Fountech.ai.

Theo ông Kairinos, một thiết bị đặc biệt tên là "bộ não Google" vồn là một mô cấy  sẽ được cấy ghép vào não người, hỗ trợ bộ não xử lý các thông tin đầu vào và đầu ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Con người sẽ chẳng còn phải lạch cạch gõ các câu hỏi lên mạng tìm thông tin vì chúng sẽ được trả lời ngay lập tức bởi một “mô cấy AI”.

Điều này có nghĩa rằng “phong trào học vẹt” trong trường học sẽ biến mất hoàn toàn. 

Cay AI vao nao nguoi: Con nguoi khong can truong hoc
Mô cấy "não bộ Google" có thể khiến con người không cần đến trường học, không cần ghi nhớ bất cứ điều gì.

Loại trí tuệ nhân tạo này sẽ là một bước tiến mang tính cách mạng giúp bất kỳ ai cũng có thể biết mọi thứ mà không cần học hay ghi nhớ.

Vị chuyên gia có 20 năm kinh nghiệm trong ngành cho biết thêm: “Google sẽ ở ngay trong đầu của bạn và điều đó sẽ không còn xa. Nó giống như có một trợ lý vô cùng thông minh”.

"Bộ não Google" được cá nhân hóa rất cao. Vì vậy, khi càng được vận dụng, nó càng hiểu bạn nhiều hơn. Nó sẽ thích nghi với bạn, phong cách giảng dạy, giọng nói, thời gian trong ngày "bộ não Google" nói chuyện với bạn cũng sẽ thay đổi nhằm tối ưu hóa việc học" - ông Nikolas Kairinos mô tả.

Thậm chí, ông Nikolas Kairinos còn cho biết, công cụ này sẽ làm các trường học "biến mất", vốn là nơi khiến con người "học vẹt", ép phải nhớ các sự kiện mà cho đến cùng, người ta lại lãng quên nó hoặc không sử dụng đến nó.

Cay AI vao nao nguoi: Con nguoi khong can truong hoc
Não con người có thể không cần ghi nhớ vì luôn có "giáo viên - Bộ não Google" trợ giúp bất cứ thông tin nào cần thiết.

"Trí tuệ nhân tạo này cho phép mọi người trên thế giới, bất kể là bao nhiêu tuổi, ở bất cứ nơi đâu, thậm chí trên xe hơi. Chỉ cần đăng nhập vào TV thông minh, máy tính, điện thoại, sau đó đeo kính thông minh AI vào và nói: Hãy dạy tôi về... là mọi thứ sẽ bày ra trước mắt" - ông Kairinos với Daily Star Online.

Trang web của Fountech viết: “Đối với ai đó không có hiểu biết sâu về công nghệ, AI có thể bị xem là một khái niệm ngoài hành tinh. Tuy nhiên, mấu chốt của thuật ngữ này lại đơn giản – cụ thể là khả năng máy tính hoặc máy móc hóa suy nghĩ, học và bắt chước hành vi thông minh của con người".

Quế Chi