Tranh luận nóng

Hà Giang: Xuất hiện 'hố tử thần' nhìn không thấy đáy

Thứ Năm, 14/06/2018 18:30

(Khoa học) - 'Hố tử thần' này xuất hiện ở giữa đường, có đường kính khoảng 80cm, sâu khoảng vài chục mét, nhìn không thấy đáy.

Chiều 14/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Chiến Thuật - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang xác nhận thông tin trên địa bàn xã vừa xuất hiện một "hố tử thần" gây cản trở giao thông.

Hố sâu này là một vết sụt lún được người dân phát hiện vào sáng 13/6, đoạn từ thị trấn Tam Sơn đi xã Thanh Vân.

Ha Giang: Xuat hien 'ho tu than' nhin khong thay day
Hình ảnh "hố tử thần" mới xuất hiện tại xã Thanh Vân. Ảnh: Công Lý

Ông Thuật cho biết, "hố tử thần" này có đường kính khoảng 80cm, sâu khoảng vài chục mét, rất nguy hiểm nếu người tham gia giao thông không phát hiện kịp thời. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sụt lún địa chất. 

"Cả huyện và xã đều vào cuộc và tiến hành gắn biển cảnh báo, đồng thời đề nghị các cơ quan có liên quan xem xét để cải tạo, sửa chữa lại đoạn đường trên", vị lãnh đạo xã cho hay.

Ha Giang: Xuat hien 'ho tu than' nhin khong thay day
Việc đột ngột xuất hiện hố sâu gây ảnh hưởng lớn đến giao thông.

Hiện nay, tuyến đường này chính quyền xã chỉ cho xe máy và người đi bộ đi qua, còn đối với ô tô thì sẽ đi tạm đường tránh để đảm bảo an toàn, tính mạng con người.

Ông Thuật thông tin thêm về tình hình hiện tại: "Các nhà chuyên môn đang vào thẩm định, sau đó mới có thể lên phương án sửa chữa".

Ha Giang: Xuat hien 'ho tu than' nhin khong thay day
Hình ảnh sâu thẳm của "hố tử thần"

Theo ông Thuật, tình trạng sụt lún mùa mưa bão ở vùng cao ở nhiều nơi là chuyện bình thường. Ở địa phương thi thoảng cũng xuất hiện tình trạng này.

Trang Thu