Tranh luận nóng

Samsung thua kiện Apple

Thứ Năm, 29/11/2012 16:07

(Khoa học) - Theo lệnh của tòa án, một số sản phẩm thuộc dòng Galaxy, sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 2.2.1 đến 3.0 sẽ bị cấm bán ở thị trường Hà Lan. Ngoài ra, những sản phẩm bị cấm còn bao gồm những thiết bị sử dụng phương pháp xoay ảnh trong thư viện ảnh trên màn hình cảm ứng mà Apple đăng ký sở hữu bản quyền.

Lệnh cấm được ban ra sau khi Samsung không chịu ký vào một bản “tuyên bố kiềm chế”, theo đó họ có thể phải tuyên bố sẽ không vi phạm luật bản quyền còn tranh cãi trong tương lai.

Cùng với lệnh cấm bán, Samsung phải bồi thường cho Apple một khoản tiền trích trong tổng số tiền Samsung thu được khi bán các sản phẩm này. 

Apple thắng kiện Samsung tại một tòa án ở Hà Lan

Năm ngoái, cũng tại Hà Lan, Samsung đã thắng Apple trong một vụ kiện vi phạm bản quyền có liên quan đến công nghệ “đa chạm” trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy.

Hồi tháng 6/2012, một tòa án ở Hà Lan cũng buộc Apple phải bồi thường cho Samsung vì đã vi phạm bản quyền khi sử dụng công nghệ kết nối Internet, được sử dụng trong một số mẫu điện thoại thông minh và máy tính bảng của Apple.