Tranh luận nóng

Cận cảnh những loài lợn kì dị nhất hành tinh

Những loài lợn có vẻ ngoài vô cùng kì lạ, đặc biệt trên thế giới.

Thứ Ba, 05/02/2019 07:52

Lợn Mangalica là một trong những giống lợn quý hiếm có họ hàng với một loài lợn đặc biệt đã tuyệt chủng.

Điểm làm nên sự khác biệt của loài lợn này chính là bộ lông dày, xù xì không khác gì những con cừu.

Loài lợn này có nhiều màu lông khác nhau: đen, đỏ, xám, nhưng phổ biến nhất là màu vàng hoe. Chúng được đánh giá là loài dễ nuôi và khá thông minh.

Lợn biển Amazon là loài động vật quý hiếm sống trong môi trường nước ngọt của dòng sông Amazon tại một số quốc gia Nam Mỹ.

Nó có da dày, nhăn nheo và gần như không có lông, nhưng có "râu" xung quanh miệng của nó. Chúng có màu xám là chủ yếu, đôi khi một số cá thể có màu xám nâu.

Chúng sống hoàn toàn dưới nước và chỉ ngoi lên để thở. Kẻ thù lớn nhất của chúng là con người và hiện đang ở mức đáng báo động.

Lợn đất châu Phi là loài lợn kì dị nhất hành tinh. Chúng có thể đạt tới trọng lượng 60-80kg và dài hơn một mét.

Cơ thể chúng có màu xám đen với cái lưng uốn cong và cái mõm dài giống như con lợn, trong khi tai thì giống như tai của thỏ, chiếc đuôi có thể dài tới 70cm giống như Kanguru.

Lợn đất châu Phi có bộ lông khá thưa tuy nhiên xung quanh mũi lại có những búi lông rất dày, có tác dụng như một bộ lọc khi chúng đào đất. Đây là loài động vật quý hiếm và gần như không thể sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt hơn thế nữa lợn mẹ lại rất vụng về trong việc nuôi con.

Lợn hươu Indonesia sở hữu vẻ ngoài hung dữ, kì dị với hai chiếc răng nanh cao vút và hai chiếc sừng mọc trên sống mũi kì lạ.

Loài lợn hươu khá lớn. Con trưởng thành nặng tới 250kg, thậm chí 300kg. Trong khi đó lợn cái có hai bộ nanh ngắn hơn. Sau thời gian mang thai khoảng 125 đến 150 ngày, con cái thường đẻ 2 con.

Điều kì lạ là chúng có tới 3 dạ dày và được biết là loài nhai lại. Lợn hươu được thích sống đơn độc trong khi con cái thích sống bày đàn. một đàn có thể lên đến gần 100 con.

Lợn vòi Malaysia sống chủ yếu ở quốc gia này nhưng cũng có thể tìm được trong một vài khu rừng nhiệt đới ở Nam, Trung Mỹ.

Lợn vòi là loài rất lớn trong họ nhà lợn. Chúng có chiều dài tới 2m, cao 1m, nặng tới 300kg, thậm chí là 500kg. Vòi của chúng cũng rất khéo léo, cho phép cử động ở nhiều vị trí khó.

Lợn cái thường sinh sản một năm 2 lứa khi đạt từ 3-5 tuổi. Trong cả cuộc đời, chúng chỉ có một bạn tình duy nhất nhưng chỉ ở bên nhau trong thời gian giao phối. (Anh Minh)