Tranh luận nóng

Clip cá mập săn mồi điên loạn dưới thuyền du khách

Thứ Sáu, 22/06/2018 08:05

(Thế giới động vật) - Sau một hồi truy đuổi nhưng cá mập đầu búa vẫn không thể bắt được cá tarpon.

Sputnik đưa tin, một nhóm du khách đã quay lại được đoạn video cho thấy cảnh cá mập đầu búa săn đuổi cá tarpon, được quay ở ngoài khơi bờ biển đảo Anna Maria ở Florida.

Theo đoạn video này, con cá mập bơi vòng quanh chiếc thuyền với những người đang nghỉ ngơi ngoài biển, như thể đang đuổi theo cái gì đó.

Một lúc sau những du khách này thấy một con cá lớn thuộc loài cá tarpon lên trên bề mặt biển.

Trong thời gian diễn ra "trận chiến", cá mập thậm chí còn bơi  ngay dưới thuyền, làm cho tác giả đoạn video được phen sợ hãi.

Sau một hồi truy đuổi, nhóm du khách vẫn không thấy cá mập bắt được con mồi. Sau đó nhóm du khách này đã rời đi và bỏ xa vụ săn đuổi.

Cá tarpon, thuộc họ cá Elopidae, giống Megalop. Trong khi mới sinh ra rất nhỏ nhưng cá tarpon trưởng thành có kích thước dài đến 1,52 – 2,44 mét và nặng xấp xỉ 127 kg.

Cá tarpon có vảy màu bạc bao phủ toàn bộ cơ thể cá ngoại trừ đầu, các đường bên đặc biệt dọc theo thân và màu xanh phía trên lưng.

Loài cá lớn này có miệng rộng và mõm nhô ra. Những con mắt lớn được phủ bỡi một lớp da dày được cho là mí mỡ mắt. Vòng đời của cá là khoảng 55 đến 60 năm.

Clip: Cá mập đầu búa vờn con mồi.

Đức Hòa