Tranh luận nóng

Clip: Chứng kiến rắn khổng lồ đẻ 57 con

Thứ Hai, 06/08/2018 13:42

(Thế giới động vật) - Ross Johnston - chủ sở hữu hai công viên rắn đã quay lại cảnh con rắn khổng lồ đẻ 57 con non.

Trang Story Trender đăng đoạn clip cho thấy, một con rắn cái đã đẻ ra 57 con rắn con. Không giống hầu hết các loài bò sát, con rắn cái này không đẻ trứng mà thay vào đó là nó sinh con trực tiếp.

Đoạn clip này cho thấy, sau khi những con rắn được sinh ra chúng hoàn toàn khỏe mạnh và có thể tự trườn bò.

Được biết, clip này do Ross Johnston - hướng dẫn viên chuyên nghiệp, đồng thời là chủ sở hữu hai công viên rắn tại khu vực gần thác Victoria, Zimbabwe ghi lại.

"Con rắn cái này đã sinh ra 57 con rắn con, đó là rất nhiều nhưng đây không phải là trường hợp sinh con nhiều duy nhất từng được nhìn thấy. Trước đó cũng có con rắn sinh được 68 con", Johnston cho hay.

Clip: Chung kien ran khong lo de 57 con
Con rắn đẻ đến 57 con.

Ông chủ hai công viên rắn này chia sẻ thêm: "Tôi nuôi rắn từ khi còn nhỏ. Giờ tôi sở hữu hai công viên rắn với mục đích giảng dạy kiến thức về động vật bò sát và chăm sóc chúng. Chúng tôi cũng kết hợp chặt chẽ với các công viên quốc gia về vấn đề bảo vệ loài bò sát này".

Những con rắn Johnston nuôi trong công viên đều được thả về vùng hoang dã, sau quá trình kiểm tra sức khỏe.

“Chúng tôi giải cứu và thả về tự nhiên khoảng 150 con rắn mỗi năm”, Johnston nói.

Các chuyên gia về loài bò sát này cho hay, trong tự nhiên có khoảng 70% loài rắn đẻ trứng, nguyên nhân có sự khác biệt này là do rắn đẻ trứng thường sinh sống ở những vùng có khí hậu ấm áp.

Còn ở những vùng có khí hậu lạnh, mặt đất không đủ ấm áp để ấp trứng vì vậy những loài rắn sống ở đây thường sinh sản bằng hình thức đẻ con hoặc đẻ trứng thai.

Clip: Rắn khổng lồ đẻ con.

Xuân Tùng