Tranh luận nóng

Cừu nổi điên húc tơi bời thủ lĩnh chó chăn gia súc

Thứ Tư, 06/12/2017 07:23

(Thế giới động vật) - Hiếm khi người ta thấy cừu dám đối đầu với những chú chó chăn gia súc, nhưng sự việc hy hữu này đã xảy ra trong một nông trại ở Ailen.

Đầu tuần này, mạng xã hội xôn xao đoạn video ghi lại cuộc chạm trán gay cấn giữa một chú cừu và một chú chó Border Collie (Collie biên giới).

Khi đối mặt với chú chó săn hung dữ, chú cừu tuy sợ hãi nhưng vẫn lấy hết dũng khí lao vào tấn công, húc tơi bời kẻ chăn lùa.

Với trọng lượng nặng gấp 6 lần chú chó và sự hung hăng bất ngờ, chú cừu trong chốc lát đã khiến chó Border Collie tá hỏa bỏ chạy. Cừu được đà tiếp tục rượt đuổi chú chó.

Cuu noi dien huc toi boi thu linh cho chan gia suc

Tuy nhiên, chó Collie biên giới đã nhanh chóng lấy lại tinh thần của một thợ chăn thả gia súc lành nghề, quay đầu lại đối kháng với chú cừu lì lợm, đang không chịu vào chuồng.

Chú chó tỏ ra dữ dằn khiến chú cừu miễn cưỡng đi vào chỗ ở.

Cuu noi dien huc toi boi thu linh cho chan gia suc

Khi xem cảnh tượng này, cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng thích thú. Chú cừu trên được nhiều người gọi là chú cừu cừ khôi, số khác thì gọi là chú cừu nổi loạn.

Bên cạnh đó, cũng không ít người dành lời khen ngợi cho chú chó chăn cừu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Theo báo Anh, chủ sở hữu của nông trang này là ông Pay Byrne (55 tuổi). Byrne cho biết, trang trại của ông rộng 67 ha đất cỏ, nuôi vô số đàn cừu.

Ông chọn những chú chó Border Collie làm kẻ cai quản đàn cừu vì chúng là giống chó chăn gia súc kiêm chó săn có nguồn gốc từ nước Anh.

Cuu noi dien huc toi boi thu linh cho chan gia suc

Border Collie được coi là đứng hạng nhất trong danh sách những giống chó thông minh. Chúng sáng dạ, dễ dạy, tiếp thu lệnh nhanh và là giống chó chăn lùa gia súc, gia cầm điệu nghệ trên những cánh đồng cỏ lớn.

Trong những chú chó chăn cừu mà Byrne sở hữu, ông hài lòng nhất với Jim - là chú chó đã xảy ra xung đột với cừu trong clip trên. Jim là một thợ săn biên giới thế đời thứ 5.

Byrne tấm tắc nhận xét, Jim giống như thủ lĩnh trong việc trông nom, canh chừng gia súc tại nông trại này.

"Tôi có thể sẽ không làm được gì nếu không có cậu bé Jim", Byrne nhấn mạnh.

Hải Anh (Theo DM)