Tranh luận nóng

Hổ mang chúa cực độc bị thằn lằn xé xác

Thứ Tư, 11/10/2017 10:02

(Thế giới động vật) - Dù có chất kịch độc có thể làm chết đối thủ nhưng rắn hổ mang chúa vẫn tử nạn không ít trước những con thằn lằn có kích thước lớn hơn mình.

Một cuộc đụng độ đáng kinh ngạc giữa 2 loài bò sát là thằn lằn khổng lồ và rắn hổ mang chúa đã được nhiếp ảnh gia ghi lại.

Ho mang chua cuc doc bi than lan xe xac

Con thằn lằn này còn được gọi là kỳ đà vì chúng là loài thằn lằn thuộc chi Kỳ đà, với tên tiếng Anh là Goanna. Chỉ tính riêng thằn lằn Goanna cũng đã có tới 30 loại, trong đó, 25 loại được tìm thấy ở Úc.

Trong trận chiến với hổ mang chúa khủng dài 2 mét, sở hữu nọc độc chết người (1 gram nọc độc của chúng có thể giết chết tới 160 người trưởng thành), thì thằn lằn không được coi là đối thủ quá mạnh.

Ho mang chua cuc doc bi than lan xe xac

Tuy nhiên, thằn lằn có vẻ là một chiến binh dũng mãnh, không hề tỏ ra khiếp sợ rắn độc. Chúng bình tĩnh tiếp cận đối thủ, làm lạc hướng và tìm điểm yếu của hổ mang chúa, sau đó nhanh chóng ra đòn tấn công chính xác, hạ gục con vật.

Với kích thước to lớn, thân thủ linh hoạt và sự giảo hoạt, kỳ đà đã nhanh chóng đoạt mạng của rắn hổ mang chúa.

Chuyên trang động vật Nationalgeographic cũng từng cập nhật một đoạn clip không kém kinh ngạc, cho thấy sự giảo hoạt của thằn lằn khi chạm trán với rắn hổ mang chúa.

Rắn hổ mang chúa trên đường đi săn mồi thì gặp một con thằn lằn monitor. Biết loài vật này khá lì lợm và không dễ đối phó, hổ mang chúa nhanh chóng đề cao cảnh giác và phòng thủ.

Dù vậy, thằn lằn monitor vẫn khôn khéo giả vờ quay đi rồi bất ngờ dùng đuôi quật mạnh vào người hổ mang chúa.

Hải Anh