Tranh luận nóng

Kỳ thú ngắm thằn lằn râu rồng hai đầu quý hiếm

Một con thằn lằn râu rồng 2 đầu quý hiếm được cho là chỉ có 4 trường hợp được ghi nhận trên thế giới đã sinh ra ở Liverpool, Anh.

Chủ Nhật, 28/06/2015 06:58

Vợ chồng anh Stephen Evans, 34 tuổi ở Birkenhead, Liverpool, Anh đã nhân giống loài thằn lằn râu rồng trong 17 năm và đã phát hiện ra vào buổi sáng hôm nay 25/6 một con thằn lằn mới sinh khi đang kiểm tra lứa trứng.

Anh Stephen nói tờ Liverpool Echo: "Đêm hôm qua tôi đã kiểm tra các lồng ấp và nhìn thấy 2 chiếc đầu. Chúng tôi nghĩ rằng đó là cặp song sinh. Nhưng thật sự đã bị sốc khi phát hiện ra nó là một con thằn lằn sinh đôi bị dính liền".

Anh vui mừng nói: "Ngày mai là sinh nhật tôi và tôi nghĩ nó có thể là món quà sinh nhật sớm. Tôi đã mua một tờ vé xổ số vì tôi nghĩ con thằn lằn sẽ mang lại may mắn cho tôi".

Anh Stephen và vợ Jodie đã giữ gần 50 con thằn lằn râu rồng và chuyên nghiên cứu về thằn lằn giống với màu sắc hiếm và các mẫu khác được coi là "biến hình". Anh nói: "Tôi đã tìm kiếm trên mạng và thấy rằng chỉ có 3, 4 trường hợp loài này sinh ra có 2 đầu".

Con thằn lằn 2 đầu mới sinh được đặt tên là Olaf và có sức khỏe tốt. Nó sẽ phải được chăm sóc dưới chế độ đặc biệt và anh Stephen tin tưởng cùng với vợ sẽ đảm đương được công việc này.

Con thằn lằn râu rồng 2 đầu này sẽ được nuôi riêng biệt với các anh chị em của nó. Thức ăn của chúng được anh Stephen cung cấp gồm dế, giun đất và salad.