Tranh luận nóng

Loài ếch có móng vuốt kì lạ

Thứ Tư, 26/12/2018 07:56

(Thế giới động vật) - Nghiên cứu chỉ rõ loài ếch này thích ăn nòng nọc, con non của các “anh em họ hàng”.

Loài ếch có móng vuốt ở châu Phi vốn nổi tiếng với việc ăn thịt những con nòng nọc của mình nhưng mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện thêm về loài ếch đặc biệt này.

Loai ech co mong vuot ki la
Loài ếch có móng vuốt thích ăn con non như nòng nọc, ếch con của các "anh em họ hàng".

Theo đó, loài ếch đặc biệt sống ở các ao hồ tại Cape Town, Nam Phi vốn là loài nhập cư không chỉ ăn thịt các con non cùng loài mà chúng còn rất yêu thích món ăn là nòng nọc hay ếch con của loài khác.

Nhà nghiên cứu John Measey của Đại học Stellenbosch ở Nam Phi đã thử nghiệm để tìm ra thực đơn của loài ếch này bằng cách bỏ chúng vào những bể chứa nòng nọc của các loài ếch khác nhau.

Nghiên cứu chỉ rõ loài ếch này thích ăn nòng nọc, con non của các “anh em họ hàng”, những loài đang bị đe doạ xâm lấn môi trường sống bởi chính loài ếch có móng vuốt này.

Loai ech co mong vuot ki la
Chúng đang trở thành mối nguy hại ở nhiều nơi với các loài ếch bản địa


Sự tồn tại của chúng đe doạ các loài bản địa đặc hữu, ví dụ như ở nơi chúng được tìm thấy là Cape Town.

Với sở thích ăn con non các loài ếch khác, chúng được cho là nên bị loại trừ để bảo vệ họ hàng của chúng khỏi nguy cơ tuyệt diệt.

Loài ếch có móng vuốt từng được nuôi như một loài thú cưng được yêu thích nhưng đã phát triển rộng khắp ra cả bốn lục địa trên khắp thế giới. Chúng được coi là loài ngoại lai đe doạ ếch bản địa.

Anh Minh