Tranh luận nóng

Trăn khổng lồ nuốt trộm dê bị cả làng vây tóm

Thứ Bảy, 17/06/2017 09:21

(Thế giới động vật) - Người dân ở một ngôi làng phía đông bắc Ấn Độ đã bắt được một con trăn lớn dài gần 5 mét đột nhập vào đây ăn trộm dê.

Sau khi nuốt chửng cả một con dê, con trăn trở nên nặng nề với cái bụng to, khó di chuyển. Trong khi đang tẩu thoát thì bị dân làng phát hiện, vây tóm.

Tran khong lo nuot trom de bi ca lang vay tom

Dù vậy, kẻ đạo chích này vẫn cố gắng tiếp tục chạy trốn, nhưng cái bụng chứa con mồi lớn đã khiến nó trở nên khó khăn. Trong khi đó, dân làng cười và chế giễu sự bất lực của nó vì tham ăn mồi lớn.

Tran khong lo nuot trom de bi ca lang vay tom

Khi những người dân cố gắng canh giữ và động vào thủ phạm đánh cắp dê, con trăn tỏ ra giận dữ. Người dân lại càng thích thú kéo cái đuôi của nó.

Tran khong lo nuot trom de bi ca lang vay tom

Con trăn được cho là từ khu rừng gần đó đột nhập vào làng. Sau một hồi, sự việc này được báo đến cơ quan lâm nghiệp. Cán bộ lâm nghiệp địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tran khong lo nuot trom de bi ca lang vay tom

Mặc dù con vật lớn đã ăn mất một con dê, nhưng trước sự kêu gọi của dân làng và quan chức lâm nghiệp, hộ dân ở đây vẫn quyết định tha cho nó.

Cán bộ lâm nghiệp đã đưa con trăn lên xe bán tải đưa về rừng phóng thích. Ngoài việc bị trêu chọc, con trăn không có bất cứ thương tổn nào.

Hải Anh (Theo DM)