Tranh luận nóng

Cẩn trọng với thực phẩm chức năng chữa được ung thư

Thứ Hai, 15/07/2019 10:45

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Viên hoàn Reishi Extract Ball và β-Glucan Ball vi phạm quy định, quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới đây khuyến cáo về việc quảng cáo thực phẩm chức năng viên hoàn Reishi Extract Ball và β-Glucan Ball vi phạm quy định.

Can trong voi thuc pham chuc nang chua duoc ung thu
Thực phẩm chức năng Viên hoàn Reishi Extract Ball đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh là sai quy định về quảng cáo.

Trong thời gian qua, trên các trang https://meta.vn; https://japana.vn; http://khoedep.vn; https://tiki.vn... có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên hoàn Reishi Extract Ball và β-Glucan Ball vi phạm quy định quảng cáo, gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, quảng cáo công dụng gây hiểu nhầm sản phẩm như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Theo nội dung quảng cáo trên các trang web này, sản phẩm có khả năng "chống và chữa trị các căn bệnh ung thư".

Sản phẩm này do Công ty Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam (Địa chỉ: Số 28 đường số 1, Khu dân cư CityLand, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam lên làm việc.

Can trong voi thuc pham chuc nang chua duoc ung thu
Thực phẩm chức năng β-Glucan Ball quảng cáo sai quy định, cho rằng thực phẩm chức năng có thể chữa được ung thư.

Tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định  các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn REISHI EXTRACT BALL, thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn β- GLUCAN BALL đang quảng cáo trên các trang web trên không phải do Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn REISHI EXTRACT BALL; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn β- GLUCAN BALL tại các website nêu trên.

Cúc Phương