Tranh luận nóng

Địa ốc Hoàng Quân MêKông 'đội sổ' chây ỳ nợ thuế

Thứ Năm, 28/02/2019 11:17

(Bất động sản) - Cục Thuế Vĩnh Long vừa công bố danh sách 16 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh có số tiền nợ thuế lớn, nợ quá hạn chây ỳ.

Theo đó, doanh nghiệp có số tiền thuế nợ nhiều nhất là Công ty cổ phần thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân MêKông (Địa ốc Hoàng Quân MêKông) với gần 17 tỷ đồng.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Cửu Long, (nợ hơn 6,5 tỷ đồng); Công ty TNHH xây dựng Trường An (nợ hơn 3,5 tỷ đồng); doanh nghiệp tư nhân Hồ Tân Phước Hưng (hơn 2,3 tỷ đồng)…

Dia oc Hoang Quan MeKong 'doi so' chay y no thue
Địa ốc Hoàng Quân MêKông "đội sổ" trong danh sách các công ty nợ thuế khó đòi tại Vĩnh Long

Đại diện Cục Thuế Vĩnh Long cho biết, thời gian qua để thu hồi được nợ thuế, cơ quan thuế đã triển khai nhiều biện pháp linh hoạt cùng với thực hiện các biện pháp nghiệp vụ chặt chẽ, theo đúng trình tự pháp luật thuế quy định, nên công tác thu hồi nợ thuế của Cục Thuế Vĩnh Long đã đạt được nhiều kết quả nhất định.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long vẫn còn nhiều doanh nghiệp không chấp hành các nghĩa vụ thuế với ngân sách. Nhiều doanh nghiệp cố tình viện dẫn lý do khó khăn nhằm chây ì tiền thuế, nợ thuế.

Cục thuế Vĩnh Long đã áp dụng đầy đủ các biện pháp nghiệp vụ trong thu hồi nợ nhưng tính đến hết tháng 1/2019, vẫn chưa thể thu hồi được số tiền 43,6 tỉ đồng tiền nợ thuế của 16 công ty nói trên.

Trong thời gian tới, Cục Thuế tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan, ban ngành, đặc biệt Công an tỉnh trao đổi thông tin trong việc triển khai thu hồi nợ thuế theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế và UBND tỉnh Vĩnh Long.

Dia oc Hoang Quan MeKong 'doi so' chay y no thue
Một trong những dự án của Địa ốc Hoàng Quân MêKông

Được biết, Địa Ốc Hoàng Quân MêKông được thành lập từ năm 2004, là công ty con trực thuộc tập đoàn Hoàng Quân.

Hoàng Quân MêKông là chủ đầu tư của nhiều dự án tại miền Tây. Một trong những dự án có quy mô lớn nhất của công ty này là dự án Khu đô thị- cảng- công nghiệp Bình Minh, tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long với diện tích 162ha. Tuy nhiên sau nhiều năm triển khai, hiện phần lớn diện tích dự án này vẫn là bãi cỏ.

Văn Tuấn