Tranh luận nóng

Lùm xùm dự án sân golf lấp mộ dân: Không đúng đâu!

Thứ Tư, 11/10/2017 11:30

(Bất động sản) - Theo lãnh đạo công an phường Thủy Dương, doanh nghiệp làm ăn rất để ý đến tâm linh nên không có chuyện đổ đất lấp mộ dân.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ dự án sân golf lấp luôn mộ dân, ngày 10/10, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo công an phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, việc này thuộc thẩm quyền bên ủy ban phường.

"Sự việc này công an không nhận được phản ánh của người dân cũng như chưa nhận được yêu cầu vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, theo những thông tin trước đó chúng tôi tìm hiểu thì chưa có cơ sở để khẳng định khu vực đang làm sân golf có mộ", lãnh đạo công an phường Thủy Dương nói.

Theo vị lãnh đạo công an phường này, người dân trong tổ 12 phản ánh với báo chí có mộ nhưng trên thực tế đơn phản ánh gửi đến phường lại không có thông tin này. Thực tế nếu có mộ thì người thân của những ngôi mộ đó đã phải lên tiếng, không có chuyện im lặng đến bây giờ.

Lum xum du an san golf lap mo dan: Khong dung dau!
Dưới đống đất đá này là một ngôi mộ họ Lê Viết. Ảnh: Dân trí

"Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc xác định ranh giới đất đai, việc đổ đất lấp đường đi của dân là rõ ràng và dân phản ánh là đúng rồi. Phía ủy ban phường đang yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công đồng thời yêu cầu khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Còn việc lấp đất vào mồ mả tôi nghĩ là không có bởi những doanh nghiệp làm ăn họ cũng để ý đến tâm linh lắm, không ai dám động đến mồ mả đâu", vị lãnh đạo công an phường cho biết thêm.

Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo công an phường, dự án sân golf này do tỉnh quản lý, phía cơ quan chức năng phường chỉ quản lý về mặt an ninh trật tự. Trước mắt, phải yêu cầu đơn vị thi công di dời đất để xác minh xem có ngôi mộ nào ở đó hay không rồi mới tính tiếp.

Lum xum du an san golf lap mo dan: Khong dung dau!
Các ngôi mộ bị đào bới tận chân khi vẫn chưa được đền bù. Ảnh: Dân trí

Trước đó như Đất Việt đã đưa tin, ông Phạm Quốc Hùng, trú ở tổ 12 cho hay, ngôi mộ có bia của dòng họ Lê Viết đã bị đơn vị thi công sân golf đưa đất đá thải đến đổ và lấp luôn mà không ai hay, khi dân phản ánh thì nhận được sự làm ngơ của đơn vị.

“Tôi không thể ngờ, người ta làm ăn kinh tế to tát mà lại kém về đạo đức, thiếu tôn trọng yếu tố tâm linh đối với dân địa phương và coi thường pháp luật như vậy. Ngay cả mồ mả người xưa mà cũng lấp đi”, ông Hùng bức xúc.

Được biết, dự án khu quần thể du lịch làng phong cảnh sinh thái Việt Nam - sân golf Huế ở phường Thủy Dương (hay còn gọi là dự án sân golf Thủy Dương) được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt vào tháng 3/2007 trên diện tích đất 349 ha, trong đó phần sân golf chiếm 72 ha do công ty cổ phần Thiên An làm chủ đầu tư.

Thu Hoài