Tranh luận nóng

Chồng Thu Minh thêm nhiều mối nợ trăm tỷ?

Thứ Tư, 10/08/2016 07:14

(Đại gia) - Ngoài Công ty TNHH Gia Hân chính thức gửi đơn tố cáo, còn nhiều doanh nghiệp gỗ khác cũng đã lên tiếng đòi nợ chồng ca sĩ Thu Minh.

Bằng chứng của Gia Hân

Trao đổi với báo chí về vụ tranh chấp với công ty của chồng ca sĩ Thu Minh, ông Nguyễn Hữu Ngọc (Biên Hòa, Đồng Nai) - đại diện Công ty TNHH Gia Hân cho biết, năm 2012 công ty ký hợp đồng cung cấp bàn ghế cho Công ty Global Home S.R.O (có trụ sở tại Cộng hòa Czech) do Tổng giám đốc Otto De Jager (quốc tịch Czech, chồng của ca sĩ Thu Minh) làm đại diện.

Thời gian đầu, các đơn hàng xuất đi khá suôn sẻ, nhưng hơn một năm trở lại đây, bên mua bắt đầu không trả tiền nợ và không thanh toán các khoản nợ cho Gia Hân mặc dù hàng xuất đi khá đều đặn.

“Khi hàng xuất đi liên tục nhưng không thấy tiền về tài khoản, chúng tôi hỏi đơn vị nhập nhưng họ chỉ trả lời sẽ thanh toán sau và mãi cho tới tận bây giờ cả đơn hàng cũ và mới đều chưa thanh toán”, ông Ngọc nói.

Chong Thu Minh them nhieu moi no tram ty?

Đơn kiến nghị của công ty TNHH Gia Hân gửi cơ quan chức năng.

Vị này cũng đưa ra dẫn chứng Global Home có ký với công ty đơn hàng tổng giá trị 281.900 USD. Đơn hàng này đã được kiểm tra và đóng mộc nhưng vẫn để trong kho vì đối tác chưa nhận hàng.

Còn đơn hàng gần đây giá trị 493.720 USD đã được công ty sản xuất và giao theo đúng theo thoả thuận vào các tháng 4, 5, 6 và 7/2015 nhưng tới nay vẫn chưa nhận được tiền.

Theo Gia Hân, toàn bộ sản phẩm xuất đi đều đã được Global Home cử kỹ thuật viên sang kiểm duyệt về mẫu mã và chất lượng, màu sơn, cấu trúc… Hàng đạt tiêu chuẩn đã được đóng mộc QC - dấu mộc để công nhận và là mộc của công ty chồng ca sĩ Thu Minh.

Ngoài ra, hàng của công ty chuyển đi đều có sự giám sát của hải quan Việt Nam và có đầy đủ giấy tờ xác nhận là đơn hàng vận chuyển thành công. Do vậy, Gia Hân cho rằng việc Global Home gửi email nói một số sản phẩm bàn giao không đúng quy cách là “chiêu trò” để thoái thác trách nhiệm.

Vị này cũng cho biết công ty xuất hàng theo hình thức FOB - tức là hàng giao lên tàu là bên bán hết trách nhiệm, việc đảm bảo an toàn sản phẩm trong quá trình vận chuyển thuộc về phía đối tác.

“Trước đó hồi tháng 4, họ có phàn nàn về hàng nhưng không hề trả lại mà còn tiếp tục nhận thêm vào tháng 6”, ông Ngọc nói.

Chong Thu Minh them nhieu moi no tram ty?

Số lượng lớn thành phẩm từ gỗ mà ông Otto ký hợp đồng nhưng không chịu nhận

Cho rằng cách hành xử trên chưa hợp lý, Công ty Gia Hân nhiều lần tìm gặp ông Otto De Jager để yêu cầu ký lệnh thanh toán nợ nhưng phía Global Home tiếp tục hứa hẹn và trì hoãn trả. Đến tháng 10/2015, Tổng giám đốc Otto De Jager gửi thư điện tử đến Công ty Gia Hân, yêu cầu chịu phạt 250.000 USD thì mới chịu gặp mặt, thống nhất việc thanh toán đơn hàng.

Do sự việc kéo dài, đến tháng 10/5/2016, Công ty Gia Hân đã gửi đơn tố cáo lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai.

Khi cơ quan này thụ lý vụ việc đã liên tục gọi đại diện 2 bên lên làm việc, nhưng phía Global Home không có sự xuất hiện của ông Otto De Jager mà thay vào đó là ca sĩ Thu Minh.

Do bức xúc, đại diện Gia Hân cho biết đã "lên tiếng" bằng cách treo băng rôn đòi nợ trước khu biệt thự của vợ chồng Thu Minh (quận 2, TP HCM).

“Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về việc lừa đảo của công ty này, và đang làm hồ sơ, thuê luật sư để kiện họ ra tòa nhằm đòi lại công bằng. Không chỉ có mình chúng tôi mà nhiều doanh nghiệp khác cũng đang chịu cảnh này.

Mới đây, Thu Minh nói rằng chúng tôi chơi xấu thì cô ấy hãy đưa ra bằng chứng. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đòi nợ mà đã chịu đựng và đàm phán suốt một năm bốn tháng nhưng không có kết quả”, ông Ngọc nói.

Hàng loạt công ty bị nợ tiền

Đặc biệt, theo đại diện của công ty Gia Hân cho biết thêm không chỉ mỗi mình gia đình ông đang rơi vào hoàn cảnh này, mà hiện tại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang có gần 15 trường hợp doanh nghiệp gỗ cũng bị phía Global Home "né tránh" không trả các khoản nợ nhiều năm nay.

Trong số này có cả một công ty lớn của Nhà nước tại Đà Nẵng đã bị ông Otto đơn phương chấm dứt hợp đồng cung cấp sản phẩm gỗ, gây thiệt hại cho công ty hơn 200 tỷ đồng.

Còn nhiều doanh nghiệp gỗ trên địa bàn Đồng Nai cũng đang tố cách làm của chồng ca sĩ Thu Minh.