Tranh luận nóng

Chồng Thu Minh vướng vào nợ nần, Hoa Sen bị tấn công

Chủ Nhật, 14/08/2016 07:43

(Đại gia) - Vợ chồng Thu Minh bị nhiều DN đòi nợ hàng trăm tỷ, vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ tố nhau làm công ty thiệt hại...

Tập đoàn Hoa Sen bị Hoà Phát tấn công thị trường tôn mạ

Sau lời chỉ đường dẫn lối của "một cao nhân", ông Lê Phước Vũ quyết định nhảy vào lĩnh vực bất động sản bằng một dự án cao ốc chọc trời 49 tầng.

Hoa Sen chuyển hướng sang bất động sản trong bối cảnh doanh nghiệp này vẫn đang dẫn đầu thị trường tôn mạ trong nước với hơn 45% thị phần. Tuy nhiên, gần đây, Hòa Phát - doanh nghiệp số một ngành thép xây dựng tại Việt Nam cũng vừa nhảy vào thị trường tôn mạ của Hoa Sen với lời thách thức sẽ sớm giành lấy vị trí số 1.

"Trong ngành thép xây dựng, khi Hòa Phát bắt đầu tham gia thị trường thì đã có rất nhiều công ty thép xây dựng lớn hơn, "khủng" hơn Hòa Phát rất nhiều. Nhưng hiện nay chúng tôi đã vươn lên vị thế số 1 trên thị trường.

Chúng tôi quan niệm bất cứ sản phẩm nào cũng có cạnh tranh, đó là việc hết sức bình thường. Trong ngành hàng tôn mạ, không chỉ có Hoa Sen mà còn có hàng chục công ty khác.

Chong Thu Minh vuong vao no nan, Hoa Sen bi tan cong

Ông Lê Phước Vũ

Hòa Phát xác định cạnh tranh sòng phẳng với các đơn vị khác", ông Nguyễn Mạnh Tuấn, phó chủ tịch Hòa Phát từng tuyên bố khi khởi công nhà máy tôn mạ công suất 400.000 tấn/năm hồi tháng 5 vừa qua.

Mặc dù vậy, có vẻ như Hoa Sen đang bỏ ngoài tai mối đe dọa đến từ Hòa Phát và tập trung vào lĩnh vực mới là bất động sản.

Thế nhưng, rõ ràng, thị trường bất động sản với quá nhiều ông lớn như Vingroup, Sungroup, FLC, Tân Hoàng Minh,... không còn là mảnh đất nhiều tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp khác chen chân vào, kể cả với một DN lớn như Hòa Phát.

Thu Minh lên tiếng về mối nợ trăm tỷ của chồng

Những ngày qua, ngoài Công ty TNHH Gia Hân chính thức gửi đơn tố cáo, còn nhiều doanh nghiệp gỗ khác cũng đã lên tiếng đòi nợ chồng ca sĩ Thu Minh.

Tính đến nay, đã có 5 DN lên tiếng và tố cáo ông Otto - chồng ca sĩ Thu Minh đã lừa đảo rất nhiều tiền qua các đơn hàng.

Trước việc các DN đang rốt ráo đưa ra các bằng chứng để tố cáo chồng Thu Minh quỵt nợ, trao đổi với Zing, ngày 13/8, nữ ca sĩ Thu Minh khẳng định: "Minh, gia đình Minh, chồng Minh, không có nợ nần ai.

Trước khi có bất kỳ một cái kết luận từ phía cơ quan công an có chức năng, tòa án phán xét điều gì, thì không ai có quyền nói mình nợ nần, trốn nợ ai, tôi vẫn ở đây, vẫn làm việc bình thường. Chồng Minh vẫn đi làm việc, vẫn đi công tác, vẫn quay trở về VN bình thường.

Còn là một người biết chuyện công ty, mọi người đang nghe và thấy được những điều gì, mởi chỉ từ 1 phía, chưa có kết luận, thông cáo từ tòa án, công an, chưa ai đến làm phiền gia đình tôi, ngoại trừ những trò bẩn thỉu, làm gì có lừa trăm tỷ mà vẫn sống bình thường, giỡn mặt với công an, pháp luật VN hay sao".

Chong Thu Minh vuong vao no nan, Hoa Sen bi tan cong

Vợ chồng ca sỹ Thu Minh

Trước thông tin, các công ty đều có bằng chứng đầy đủ, Thu Minh nói: "Tất cả những bằng chứng đó không nói lên vấn đề gì, chỉ là có sự làm việc giữa hai bên, phải có vấn đề gì, tại sao không thanh toán, có gây thiệt hại, có gian lận, làm sai gì hay không, tự tin thì sao không mang ra tòa giải quyết".

Về phía ông xã, Thu Minh chia sẻ: "Cả hai chúng tôi động viên nhau, nhưng ông xã động viên nhiều hơn, vì có kinh nghiệm về business, hiểu thương trường là chiến trường, nên không lo lắng, hiểu Minh là một nghệ sĩ, có sự nhạy cảm, cảm xúc mạnh, nên luôn luôn động viên Minh".

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ tố nhau làm công ty thiệt hại

Một thông tin đáng chú ý khác, tranh chấp quyền điều hành Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên hơn một năm nay vẫn chưa đến hồi kết, khi quyết định tước quyền điều hành doanh nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ Sở KH&ĐT Bình Dương gần đây bị tòa án quyết định cho ngừng thi hành.

Sự việc này diễn ra sau hàng loạt tố cáo qua lại giữa 2 ông bà chủ là Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chong Thu Minh vuong vao no nan, Hoa Sen bi tan cong

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong 'bàn cờ thế' Trung Nguyên

Trong văn bản gửi tòa án, ông Vũ lấy tư cách là người điều hành Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng, trong thời gian giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cà phê hòa tan Trung Nguyên, bà Thảo đã ban hành một số văn bản ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, Công ty Cà phê hòa tan Trung Nguyên có 85% cổ phần là của Tập đoàn Trung Nguyên. Điển hình là tại báo cáo tài chính 2015, doanh thu nội địa bị sụt giảm nghiêm trọng do đột ngột ngừng cung cấp sản phẩm hòa tan từ ngày 9/11/2015 đến ngày 19/12/2015.