Tranh luận nóng

Tài sản khủng của đại gia Trầm Bê: Vườn tùng trăm tỷ

Chủ Nhật, 06/08/2017 14:37

(Đại gia) - Đại gia Trầm Bê nổi tiếng với khu vườn rộng hàng chục héc ta, có rất nhiều cây cảnh đẹp và lạ.

Ngày 1/8, ông Trầm Bê đã bị tam giam 4 tháng để điều tra về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhà ông Trầm Bê giàu có thuộc top đầu Việt Nam và ít gia đình nào có thể theo kịp. Theo báo cáo, tính tới cuối 2016, ông Trầm Bê và những người có liên quan nắm giữ khoảng hơn 9,5% vốn Ngân hàng Sacombank với gần 180 triệu cổ phiếu. Số cổ phiếu này có giá trị khoảng 2,3 ngàn tỷ đồng

Khối tài sản của gia đình ông Trầm Bê trên thực tế có thể còn lớn hơn nhiều bởi nó còn nằm ở những tài sản thuộc các doanh nghiệp chưa niêm yết như: Bệnh viện Đa khoa tư nhân Triều An, Công ty TNHH Sơn Sơn…

Vị đại gia gốc Hoa nổi tiếng với thú chơi ngông, không giống ai. Một trong số đó là thú chơi cây cảnh, với khu vườn rộng hàng chục héc ta, có rất nhiều cây cảnh đẹp và lạ.

Vườn vạn niên với nhiều cây tùng khủng

 

Đặc biệt trong khuôn viên này của ông có hơn 1.000 cây tùng cổ các loại được nhập về từ Nhật Bản. Ước tính, tổng giá trị vườn tùng trong nhà ông Trầm Bê lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Tùng là loại cây quý và đắt tiền nhất trong các loại cây kiểng, cây tùng tượng trưng cho người quân tử.

Trong số những cây tùng của ông Trầm Bê, nổi bật hơn cả là 2 cặp tùng vạn niên độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Một cặp được ông đặt tại căn dinh thự của mình ở Trà Vinh và một cặp ông đặt trước cửa chính hội sở Sacombank trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.HCM.

Tai san khung cua dai gia Tram Be: Vuon tung tram ty
Cây tùng cổ thụ đặt trước hội sở Sacombank

Cặp tùng tại Trà Vinh có nhiều cao lên tới hơn 10 mét, được đặt trong một khuôn viên riêng cao hơn mặt sân. Để di chuyển cây tùng có trọng lượng hàng chục tấn này, ông phải nhờ đến xe cần cẩu và hàng chục người.

Cặp tùng được đặt trước Sacombank được ông Trầm Bê nhập từ Nhật Bản về, thông qua một người tên Chánh, vốn làm công việc cung cấp kiểng cho ông.

Ông Trầm Bê đặt hai cây tùng này trước Hội sở Sacombank với mong muốn ngân hàng của mình làm ăn phát đạt, vững mạnh trên thương trường.

Theo giới chơi cây cảnh ở Việt Nam, có cây tùng khủng của đại gia Trầm Bê có giá không dưới 20 tỷ đồng.

Tai san khung cua dai gia Tram Be: Vuon tung tram ty

Ngoài thú chơi cây cảnh, đại gia Trầm Bê còn sưu tập những vật phẩm có giá trị khuynh thành như tê giác nguyên con nhồi vải, và bộ khung xương của một con voi ma mút trưởng thành...

Thùy Dương