Tranh luận nóng

Tố đại gia sàm sỡ cô gái: Tìm bằng chứng thế nào?

Thứ Ba, 30/07/2019 13:33

(Đại gia) - Theo luật sư Hùng, việc trích xuất camera và lấy lời khai của các nhân chứng là chứng cứ rõ ràng nhất để có kết luận về hành vi của ông Cường.

Liên quan đến những thông tin trái ngược nhau trong bản tường trình của ông Vũ Anh Cường, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Đất Lành và nữ hành khách tố bị ông Cường sàm sỡ trên máy bay, sáng ngày 30/7, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Phạm Công Hùng, nguyên thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao cho rằng, có 2 điểm cần làm rõ ở vụ việc này.

"Vấn đề đặt ra ở đây là 2 ý kiến khác nhau giữa 2 bên. Bởi vậy, việc cần làm đầu tiên là phải trích xuất lại camera và hộp đen trên máy bay, thứ 2 là cần lấy lời khai của các nhân chứng có mặt trên khoang đó. Đây là chứng cứ vật chất, chứng cứ rõ ràng nhất nên không thể chối cãi được", luật sư Hùng nói.

Theo luật sư Hùng, trong vụ việc này, ngoài nữ hành khách ngồi cùng khoang với ông Cường thì nữ tiếp viên trưởng cũng tố bị ông này có hành si sờ vào người. Bởi vậy đi tìm chứng cứ trong vụ việc này không khó.

To dai gia sam so co gai: Tim bang chung the nao?
Không chỉ nữ hành khách trẻ bị khách thương gia say xỉn sàm sỡ mà ngay cả tiếp viên trưởng cũng tố vị khách này có hành vi tương tự. Ảnh: GĐVN

Có cùng quan điểm trên, luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho rằng, nếu trích xuất camera trên máy bay thì sẽ làm rõ được hành vi của ông Cường. Cụ thể, xác định ông Cường đã liêu xiêu khi lên máy bay hay cố ý sờ vào người nữ hành khách.

"Vụ việc này khó có thể nói là hiểu lầm như lời ông Cường được bởi tiếp viên trưởng thường là những người rất từng trải và cư xử đúng mực. Nếu nữ tiếp viên trưởng cũng tố bị nam hành khách kia đụng chạm thì đây là việc rất đáng lưu ý.

Cả nữ tiếp viên trưởng và nữ hành khách cùng cáo buộc vị đại gia kia thì vị này khó có thể chối bỏ trách nhiệm được. Ngoài ra còn những nhân chứng xung quanh nữa", luật sư Tám cho biết.

Về thông tin, ngoài việc sờ soạng, nam hành khách còn dọa tiếp viên trưởng về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, luật sư Tám cho rằng, đây là những lời đe dọa đáng lên án.

Mặc dù những lời đe dọa này chưa phải là hành vi phạm tội nhưng xét về bản chất con người khi đã biết việc mình làm là sai mà còn không biết nhận lỗi thì thật đáng trách.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, ngày 29/7, theo thông tin trên tờ VTC News, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc trên.

Theo ông Thắng, nếu sự việc đúng như phản ánh và các cơ quan chức năng xác định được hành vi sàm sỡ của vị khách thì Cục sẽ xem xét để áp dụng lệnh cấm bay đối với người này.

Ông Thắng nhấn mạnh, dù hành khách có là ai, có những mối quan hệ nào, nếu vi phạm quy định của pháp luật thì vẫn phải tuân thủ các biện pháp xử lý.

Trước đó, chiều ngày 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách ngồi hạng thương gia có biểu hiệu say xỉn, quấy rối nữ hành khách khác cùng chuyến bay.

Điều đáng nói, trong biên bản lập ngay sau khi khi vụ việc xảy ra, tiếp viên trưởng chuyến bay đã báo cáo vị khách này “thậm chí còn sờ cả vào tôi”.

Trong khi đó, ông Cường cho rằng, đó chỉ là một sự hiểm nhầm.

Tình huống trên máy bay là do ông bị vấp ngã, gần tới giờ cất cánh nên luống cuống, bám tay vào thành ghế và vô tình trượt vào người một nữ hành khách.

Thu Hoài