Tranh luận nóng

Vụ sàm sỡ cô gái trên máy bay: Đại gia nói...'hai lời'

Thứ Năm, 01/08/2019 07:31

(Đại gia) - Tại buổi làm việc vào chiều 31/7, ông Cường đã thừa nhận không làm chủ được hành vi do đang căng thẳng về công việc lại uống quá nhiều rượu.

Xung quanh vụ khách thương gia bị tố sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay, ngày 31/7, theo thông tin trên báo chí, ông Vũ Anh Cường, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Đất Lành đã có mặt tại Cảng vụ Hàng không miền Bắc theo giấy mời của đơn vị để làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Cường tỏ ra thành khẩn, nhận trách nhiệm về hành vi của mình đối với nữ hành khách trên chuyến bay VN253 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM chiều 26/7.

Vu sam so co gai tren may bay: Dai gia noi...'hai loi'
Ông Vũ Anh Cường. Ảnh: NLĐ

Ông Cường cũng cho biết đã tới nhà xin lỗi 2 vợ chồng nữ hành khách ngồi ghế 5D trên chuyến bay và gửi lời xin lỗi đến Vietnam Airlines, tiếp viên trưởng và hành khách chuyến bay VN253 bị ảnh hưởng vì hành vi của mình.

“Tôi đã nhận thức được việc bản thân hôm đó do đang căng thẳng về công việc, lại uống rượu trong khi sức khoẻ không ổn nên đã không thực sự làm chủ được hành vi. Tôi và gia đình đã đến tận nhà xin lỗi 2 vợ chồng nữ hành khách”, ông bày tỏ sự ân hận.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, ông Cường đã có cử chỉ, lời nói thô bạo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không và nữ hành khách trên máy bay, nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cảng vụ quyết định phạt mức cao nhất trong khung quy định 7-10 triệu đồng.

Cũng theo ông Phương, quyết định xử phạt đối với ông Vũ Anh Cường đã được ký ban hành ngay trong chiều 31/7.

Trong khi trước đó, ông Cường cho rằng, thông tin ông sàm sỡ nữ hành khách đó chỉ là một sự hiểu nhầm bởi tình huống trên máy bay  là do ông bị vấp ngã, gần tới giờ cất cánh nên luống cuống, bám tay vào thành ghế và vô tình trượt vào người một nữ hành khách.

"Ở đây, hai vợ chồng người ta ngồi cạnh nhau nên làm sao mình dám làm việc đó.

Thứ nữa, máy bay gần bay rồi và tiếp viên đứng đầy thì ai đi làm cái gì mà sàm sỡ. Tôi xin lỗi là tôi có đi bia ôm cũng không làm chuyện đó chứ đừng nói đi máy bay”, ông Cường cho hay.

Trước đó, Cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines chiều ngày 26/7 đã quyết định từ chối một nam hành khách say xỉn, nghi có hành vi sàm sỡ nữ hành khách cùng chuyến.

Theo biên bản sự việc lập vào chiều 26/7, ngay khi xảy ra sự việc, nữ tiếp viên trưởng T.P.L của chuyến bay VN253 khẳng định: “Hành khách uống quá nhiều rượu và có hành động sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ trên chuyến bay. Thậm chí còn sờ cả vào tôi”.

Được biết, ông Cường cũng  đang là chủ sở hữu tại Công ty TNHH Hoàng Hiệp, công ty TNHH MTV Sài Gòn Villas và đặc biệt là Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây (Việt Nam).

Thanh Giang (Tổng hợp)