Tranh luận nóng

Bamboo Airways hạ chuẩn tuyển tiếp viên

Thứ Năm, 14/06/2018 11:29

(Doanh nghiệp) - Định vị thương hiệu Bamboo Airways không phải là hãng hàng không giá rẻ nhưng tiêu chuẩn tuyển tiếp viên của hãng chỉ ngang Vietjet Air.

Trong bảng thông báo thông tin tuyển dụng của hãng hàng không Bamboo Airways được đăng tải trên trang thông tin điện tử chính thức của Tập đoàn FLC vào đầu tháng 6/2018 cho thấy, đơn vị đang có nhu cầu tuyển 150 người vào vị trí tiếp viên hàng không của hãng.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là tiêu chuẩn tuyển dụng trong thông báo này của hãng Bamboo Airways đã giảm so với đợt tuyển dụng trước.

Bamboo Airways ha chuan tuyen tiep vien
Tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không Bamboo Airways đăng tải vào đầu tháng 6/2018.

Theo đó, 150 người tuyển dụng trong thông báo tháng 6/2018 phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Trước đó, trong thông báo tuyển dụng 5/2018, cùng với vị trí này hãng yêu cầu người phải tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

Ngoài ra các tiêu chuẩn khác vẫn được giữ nguyên. Hiện tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không mới của Bamboo Airways chỉ ngang với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air.

Tại Đại hội cổ đông diễn ra vào ngày 12/6, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT FLC chia sẻ, Bamboo Airways sẽ không định vị mình là hàng không giá rẻ.

Thay vào đó, Bamboo Airways muốn là một hãng hàng không truyền thống vừa có dịch vụ siêu cao cấp vừa có dịch vụ giá rẻ.

Bamboo Airways ha chuan tuyen tiep vien
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Nói về kế hoạch phát triển Bamboo Airways, Tập đoàn FLC cũng thông tin thêm: Thay vì tập trung vào các thành phố lớn vốn có cơ sở hạ tầng hàng không đã phát triển, Bamboo Airways tập trung khai thác thị trường ngách, bao gồm các tuyến bay thẳng từ quốc tế và trong nước tới các điểm du lịch mới nổi của Việt Nam.

Trong hai năm đầu tiên, Bamboo Airways sẽ hoạt động trong nước khoảng 8 - 10 tuyến bay. Từ năm thứ ba, các tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước với các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á.

Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế.

Hiện nay, Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua.

Tiến Hưng