Tranh luận nóng

Hội thảo 'Đầu tư ở Mỹ' thu hút hơn 100 DN Việt

Thứ Sáu, 21/02/2020 20:42

(Doanh nghiệp) - Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình phái đoàn các nhà đầu tư Việt Nam tham dự hội nghị đầu tư Lựa chọn Mỹ ở Washington, D.C.

Hội thảo “Đầu tư ở Mỹ” lần thứ ba được Tổng Lãnh sự quán Mỹ tổ chức tại TPHCM ngày 20/02 có sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho phái đoàn doanh nghiệp Việt Nam đến Washington D.C. tháng 6 tới.

Hoi thao 'Dau tu o My' thu hut hon 100 DN Viet
Hội thảo đã giới thiệu những lợi ích của việc đầu tư vào Mỹ, quốc gia có thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 20 nghìn tỉ USD. Ảnh: LSQ Mỹ

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình phái đoàn các nhà đầu tư Việt Nam tham dự hội nghị đầu tư Lựa chọn Mỹ ở Washington, D.C. do phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam tổ chức. 

Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam được cung cấp những hướng dẫn thực tế về quy định của Việt Nam đối với đầu tư trực tiếp ra nước ngoài, khuôn khổ pháp lý và chính sách của Mỹ đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Mỹ, quy định về thuế của Mỹ đối với các cơ sở đầu tư thường trú tại Mỹ của công ty Việt Nam, hướng dẫn về visa Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài và những nguồn lực của chính phủ ở cấp liên bang và tiểu bang của Mỹ nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Mỹ. Ngoài ra, Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ giới thiệu về các công cụ trực tuyến hữu ích để các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng trong việc nghiên cứu về thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới nhằm tối đa hóa việc mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam sang Mỹ.

Hoi thao 'Dau tu o My' thu hut hon 100 DN Viet
Tổng Lãnh sự Marie Damour khẳng định luôn ưu tiên thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước. Ảnh: LSQ Mỹ

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng Lãnh sự Marie Damour khẳng định: “Một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là thúc đẩy mối quan hệ thương mại với Việt Nam được phát triển trên nền tảng thương mại tự do, công bằng và có đi có lại và đóng góp vào sự thịnh vượng của cả hai quốc gia. Tôi thường nói về lợi ích của việc mua những sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, nhưng có một khía cạnh khác của mối quan hệ thương mại Mỹ - Việt Nam mới bắt đầu phát triển gần đây - đó là đầu tư của Việt Nam tại Mỹ.”

Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam sẽ tổ chức một phái đoàn gồm các công ty Việt Nam đến thủ đô Washington D.C. để tham dự hội nghị SelectUSA từ ngày 1-3 tháng 6/2020. Hội nghị này là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, với các tổ chức phát triển kinh tế trên khắp Mỹ, và các quan chức cấp cao của chính phủ để hỗ trợ đầu tư vào Mỹ.

Năm 2019, văn phòng Bộ Thương mại Mỹ ở Việt Nam tổ chức một phái đoàn doanh nghiệp đầu tư Việt Nam bao gồm 35 thành viên tham dự hội nghị SelectUSA, là phái đoàn lớn nhất trong khu vực ASEAN.

  • Khánh Nguyên