Tranh luận nóng

Thanh tra việc giao đất vàng cho Công ty Lã Vọng

Thứ Ba, 12/06/2018 07:08

(Doanh nghiệp) - Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện các dự án tại các khu "đất vàng" của Công ty Lã Vọng có dấu hiệu thiếu minh bạch.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội.

Thanh tra viec giao dat vang cho Cong ty La Vong
Thủ tướng chỉ đạo thanh tra việc ưu ái giao đất vàng cho Công ty Lã Vọng

Theo đó, xét báo cáo của UBND TP Hà Nội về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT.

Trong số đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản ngày 5/3 của UBND TP Hà Nội.

Việc thanh tra sẽ kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Minh Thái