Tranh luận nóng

Thu hẹp dự án của đại gia phục vụ công cộng

Thứ Hai, 09/07/2018 07:37

(Doanh nghiệp) - Dự án Nam Ô Resort & Spa của Tập đoàn Trung Thủy tại TP. Đà Nẵng bị thu hẹp từ 36ha xuống còn 26ha.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng công bố trong Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ diễn ra vào ngày 4/7.

Theo đó, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã quyết định tách ghềnh Nam Ô ra khỏi phạm vi dự án để bảo tồn khu vực sinh thái công cộng, phạm vi đất giao cho dự án từ 36ha giảm xuống chỉ còn 26ha.

Phó chủ tịch TP. Đà Nẵng cũng cho biết thành phố dự kiến quy hoạch mở đường dân sinh 5,5m đi qua dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, mở 3 lối xuống biển, giữ nguyên hiện trạng và tôn tạo di tích lịch sử, quy hoạch làng nghề truyền thống.

Thu hep du an cua dai gia phuc vu cong cong
Dự án của Tập đoàn Trung Thủy tại Đà Nẵng rào lối xuống biển của người dân.

Được biết, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Thủy là Nguyễn Trung Tín - chồng Hoa Hậu Đặng Thu Thảo. Doanh nghiệp được bà Dương Thanh Thủy - mẹ đại gia Trung Tín thành lập vào năm 1994.

Chỉ riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp này đã có 25 dự án với quỹ đất 40 ha. Một vài dự án nổi bật như dự án Lancaster Lincoln nằm tại mặt tiền Nguyễn Tất Thành, quận 4.

Khu nghỉ dưỡng Lancaster Bình Châu (Vũng Tàu), khu Biệt thự Lancaster Đà Lạt cũng là một trong những tài sản khủng đó.

Năm 2015, Nguyễn Trung Tín chính thức được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong số những gương mặt trẻ triển vọng dưới 30 tuổi của Việt Nam.

Bà Thủy tiết lộ, con trai là một người rất cẩn thận, từng việc nhỏ một anh đều quản lý rất chi tiết. Ngay cả khi hẹn mẹ, lúc chưa xong việc, anh vẫn để mẹ chờ vì cần phải kiểm tra tỉ mỉ.

Thu hep du an cua dai gia phuc vu cong cong
Phối cảnh dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa tại TP. Đà Nẵng.

Dự án Nam Ô Resort & Spa từng bị người dân lên tiếng phản đối vì chắn lối xuống biển của người dân vào tháng 3/2018. Trước tình trạng đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã xuống trực tiếp hiện trưởng, kiểm tra thông tin phản ánh của người dân.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nói: “Tôi nghe là Chủ tịch phường đến bảo vệ cho người ta làm hàng rào này".

Bên cạnh đó, ông Nghĩa khẳng định, Luật biển là bãi biển của dân, bãi cát phải trả lại cho cộng đồng. Không thể có chuyện dựng hàng rào, chắn lối xuống biển của dân được.

"Tôi đề nghị phải giải tỏa ngay hàng rào khu vực trên cho dân đi lại ngay. Liên Chiểu nói vụ việc hàng rào này là không đúng đâu. Về việc nguy hiểm ở ghềnh đá, bãi biển thì phải có biển báo cho dân biết chứ không có được rào” - ông Nghĩa nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)