Tranh luận nóng

FE Credit: Thẻ tín dụng - những thông tin cần biết

Thứ Tư, 16/05/2018 08:00

(Thị trường) - Thẻ tín dụng vốn là một công cụ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi, thẻ còn mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng.

Thẻ tín dụng vốn là  một công cụ thanh toán nhanh chóng và tiện lợi, thẻ còn mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Tuy nhiên chủ thẻ cần trang bị các kiến thức  về thẻ và chọn cách  sử dụng thẻ phù hợp. Nếu bạn có thể tận dụng tốt các tiện ích của thẻ, bạn có thể thoải mái chi tiêu và tận hưởng được những dịch vụ hấp dẫn chỉ dành riêng cho chủ thẻ.

Hiểu về thẻ để tận hưởng lợi ích tối đa

Đầu tiên, bạn cần xác định thẻ tín dụng không chỉ đơn thuần là một công cụ thanh toán tiện lợi thay thế tiền mặt, giúp giảm thiểu rủi ro mất cắp cho chủ thẻ, ngoài ra thẻ còn là một quỹ dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp. Vì thế bạn cần phải cân nhắc và có trách nhiệm với các khoản chi qua thẻ vì đó là tiền bạn được “ứng trước” và bạn sẽ phải trả lại số tiền theo thời hạn và quy định từ đơn vị cung cấp thẻ.

Tuy nhiên nếu bạn nắm rõ nguyên tắc vận hành thẻ để trang bị cho mình những kiến thức sử dụng thẻ thông minh thì việc thoải mái chi tiêu với thẻ tín dụng sẽ rất dễ dàng.

Lựa chọn và tìm hiểu về cách thẻ tín dụng vận hành

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị phát hành thẻ tín dụng bao gồm ngân hàng, công ty tài chính …. Khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng, bạn nên tìm hiểu về đơn vị phát hành thẻ, các dòng thẻ (Standard, Gold, Platinum….), hạn mức thẻ và các loại phí đi kèm. Tùy vào các dòng thẻ khác nhau sẽ có phí thường niên (phí duy trì hoạt động thẻ) và các loại phí phát sinh như phí chậm thanh toán, phí vượt hạn mức, phí rút tiền mặt…. khác nhau. 

FE Credit: The tin dung - nhung thong tin can biet
Tìm hiểu về thẻ trước khi quyết định sử dụng thẻ

Sau khi đã tìm hiểu và chọn được dòng thẻ phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của mình. Bạn có thể liên hệ đơn vị cung cấp thể để đăng ký mở thẻ. Hiện nay, một số ngân hàng và các công ty tài chính sẽ chủ động liên hệ qua điện thoại với bạn để hỗ trợ việc đăng ký thẻ nhanh hơn. Bạn có quyền từ chối nếu bạn không có nhu cầu sử dụng hoặc yêu cầu nhân viên gửi thông tin chi tiết về việc đăng ký sử dụng thẻ cho bạn tham khảo trước.

Đăng ký sử dụng thẻ

Trên đơn đăng ký sử dụng thẻ/ hợp đồng phát hành thẻ sẽ đi kèm các điều kiện và điều khoản có liên quan, bạn cũng có thể truy cập vào website của các đơn vị phát hành thẻ để tham khảo.  Hãy tìm hiểu kỹ các điều khoản này trước khi quyết định mở thẻ.  Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc về thẻ, bạn đừng ngần ngại liên hệ nhân viên tư vấn, đường dây nóng hỗ trợ khách hàng hoặc hộp thư điện tử của các đơn vị phát hành thẻ.

Sau khi hoàn tất việc đăng ký sử dụng thẻ, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị phát hành thẻ cung cấp cho bạn bản sao đơn đăng ký/ hợp đồng phát hành thẻ có đầy đủ chữ ký, xác nhận của các bên liên quan.

Đối với các công ty tài chính như FE CREDIT,  công ty sẽ gửi hợp đồng đến khách hàng qua đường bưu điện. Nếu bạn vẫn chưa nhận được hợp đồng, bạn có thể liên hệ đường dây nóng hỗ trợ khách hàng 028-39333888 hoặc hộp thư điện tử dichvukhachhang@fecredit.com.vn của công ty để đề nghị cung cấp bản sao.

Kích hoạt thẻ

Việc kích hoạt thẻ cũng là một trong các vấn đề mà người sử dụng thẻ thường không chú ý, tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng đến việc chiếc thẻ tín dụng của bạn có thể hoạt động được hay không. Thông thường có 03 cách kích hoạt thẻ phổ biến như sau:

    • Bạn gửi tin nhắn SMS đến tổng đài để kích hoạt thẻ, hoặc

    • Bạn liên hệ tổng đài viên để kích hoạt thẻ, hoặc

    • Nhân viên  của đơn vị phát hành thẻ liên hệ hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ.

Trong trường hợp nhân viên liên hệ kích hoạt thẻ với bạn thông qua điện thoại, bạn hãy lắng nghe nội dung trao đổi giữa nhân viên và bạn. Trong các cuộc gọi đến, nhân viên sẽ nói rõ với bạn mục đích cuộc gọi nhằm kích hoạt thẻ và xác minh lại các thông tin của bạn trước khi kích hoạt. Thẻ tín dụng của bạn chỉ có thể hoạt động, sử dụng để thanh toán mua sắm sau khi được kích hoạt thành công.