Tranh luận nóng

Bà Châu Thị Thu Nga khóc, nói nhiều oan ức

Thứ Tư, 11/10/2017 15:39

(Pháp đình) - Tại phiên tòa sáng ngày 11/10, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga khóc nói bản thân có nhiều điểm oan ức.

Sáng nay 11/10, bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu ĐBQH, cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group và đồng phạm bị cáo buộc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng trong phiên xử, nữ bị cáo Châu Thị Thu Nga nói: “Bản thân bị cáo đã lao tâm khổ tứ vì Dự án này trong nhiều năm qua, vì kiện tụng của HAIC mà Dự án dừng lại, chưa được phê duyệt ngay vì vướng nhiều vấn đề phải chờ ý kiến của Thủ tướng.

Chúng tôi đã làm hết mọi khả năng để đẩy nhanh tiến độ dự án. Không thể nói chúng tôi lừa đảo”.

Ba Chau Thi Thu Nga khoc, noi nhieu oan uc
Nói lời sau cùng, bị cáo Châu Thị Thu Nga vẫn một mực kêu oan. (Ảnh DT)

Bà Nga cũng đã bật khóc vì cho rằng còn quá nhiều điều oan ức trong vụ án mà Nga bị cáo buộc là chủ mưu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Theo bị cáo Nga, cần xem các sở ban ngành ai là người có lỗi, nếu các bị cáo dừng không làm gì thì các bị cáo mới có lỗi. Ở đây, các bị cáo đều làm đầy đủ, chỉ chờ mỗi phê duyệt, đề nghị tòa xem xét.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng, việc điều tra vụ án không khách quan khi từ lúc bị cáo Nga bị bắt tạm giam đến trước khi ra tòa 10 ngày bị cáo mới được gặp luật sư.

"Đề nghị xem xét lại tất cả các chứng cứ, những vấn đề chưa làm rõ, chưa sáng tỏ, đề nghị điều tra bổ sung. Đối với quyền lợi khách hàng, thỏa thuận vay vốn là hợp pháp, không đồng ý việc tôi phải đền bù tất cả số tiền đó...

Chúng tôi mong muốn có cơ hội làm sáng tỏ vấn đề, có cơ hội để Housing Group và bà con tiếp tục dự án.

Tôi thông qua phiên tòa này cám ơn các khách hàng đã tin tưởng Housing Group và cá nhân tôi. Chính Housing Group là đơn vị đầu tiên được huy chương vàng của TP Hà Nội về dự án nhà ở", lời bị cáo Nga.

Ba Chau Thi Thu Nga khoc, noi nhieu oan uc
Các bị cáo tại tòa. (Ảnh VNN)

Cuối cùng, bị cáo Nga cho rằng, bản thân không đồng ý với cáo buộc của Viện Kiểm sát. Vì đến giờ tập đoàn Housing Group vẫn có trách nhiệm với khách hàng thì không thể buộc tội các bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Có mặt tại phiên toà, đến nay, khách hàng không ai muốn đòi lại tiền, trừ Công ty TNHH Hải Âu. Cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group mong muốn HĐXX làm sáng tỏ tỏ vụ án để cho Housing Group có cơ hội tiếp tục thực hiện dự án.

Cũng tại phiên toà, các luật sư tham gia bào chữa cho thân chủ của mình cho rằng, VKS đã không tranh luận.

Được nói lời sau cùng, nhiều bị cáo không cầm được nước mắt. Họ cho rằng mình không đồng phạm giúp bị cáo Châu Thị Thu Nga lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng. Bản thân các bị cáo đều là người có nhiều đóng góp cho xã hội, có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được miễn TNHS, không bị cách ly khỏi xã hội.

Do tính chất phức tạp của vụ án, HĐXX nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào 14 giờ ngày 16/10.

Thu Thủy (Tổng hợp)