Tranh luận nóng

Ba ngày nữa tiêm thuốc độc kẻ thảm sát 6 người

Thứ Ba, 14/11/2017 18:37

(Pháp đình) - Ngày 17/11, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tiêm thuốc độc với Nguyễn Hải Dương.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước,  cho biết: Ngày 17/11 tới đây, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tiêm thuốc độc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương- tử tù gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ hơn hai năm trước.

Theo Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, sức khỏe của tử tù Nguyễn Hải Dương đến nay vẫn bình thường.

Cũng theo nguồn tin trên, hiện chưa có ngày thi hành án cụ thể với Vũ Văn Tiến. Tử tù Nguyễn Hải Dương sẽ được đưa từ trại tram ở Bình Phước xuống Bình Dương để thi hành án.

Được biết trước đó Dương từng làm đơn xin được thi hành án tử hình sớm. Anh ta thừa nhận mức án tử hình với mình là hợp lý và không muốn kéo dài khiến gia đình mệt mỏi nên đã làm đơn xin thi hành án tử sớm.

Như thông tin đã đưa, ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Ba ngay nua tiem thuoc doc ke tham sat 6 nguoi
Tử tù Nguyễn Hải Dương. (Ảnh PLO)

Thoại nhận 16 năm tù về cùng tội danh. Tiến và Thoại sau đó đã kháng cáo, riêng Dương chấp nhận mức án tử hình.

Bản án sơ thẩm xác định, Dương mang lòng hận thù với gia đình ông Mỹ - đại gia ngành gỗ ở Bình Phước - do bị ngăn cấm tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ).

Hắn nảy sinh ý định giết cả nhà ông này để cướp tài sản. Dương rủ Thoại tham gia rồi chuẩn bị hung khí. Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7, Thoại từ chối nhưng vẫn mua dao cho Dương.

Dương sau đó lôi kéo Tiến hỗ trợ mình nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh. Hắn hứa sẽ chia cho Tiến một phần.

 Rạng sáng 7/7, cả hai đột nhập biệt thự lần lượt sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) Dương dỗ cháu ngủ ngon trước khi bỏ trốn.

Thu Trang (Tổng hợp)