Tranh luận nóng

Bé gái chết oan vì mẹ ngoại tình: Tình tiết mới

Thứ Sáu, 08/12/2017 07:30

(Pháp đình) - Sợ chồng mời cha mẹ ruột vào để nói chuyện dẫn đến gia đình bị xấu hổ nên Phượng đã tìm cách tự tử nhiều lần nhưng đều bị phát hiện.

Người mẹ đó là Huỳnh Thị Kim Phượng (38 tuổi; ngụ quận Bình Tân, TP HCM). Nạn nhân  là con của Phượng, bé gái N.B.N. (4 tuổi).

Theo cáo trạng, cách đây 17 năm, Phượng kết hôn với anh Trang rồi có 2 con. Con trai đầu đã 16 tuổi, bé gái cũng đã học lớp 3. Trong thời gian buôn bán tại chợ Tân Bình, Phượng ngoại tình với một người đàn ông cũng là tiểu thương. Cuối năm 2013, Phượng sinh bé N.

Do nghi ngờ bé N. không phải là con ruột mình nên ngày 5/1/2016, anh Trang đưa con thứ ba đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy anh không phải cha ruột của bé.

Be gai chet oan vi me ngoai tinh: Tinh tiet moi
Bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng tại phiên tòa. Ảnh: NLĐ

Đêm 9/2/2016, anh Trang kêu vợ vào phòng tra hỏi nhưng vợ né tránh, không trả lời. Tức giận, anh Trang đánh Phượng 3-4 cái rồi đóng cửa phòng lại, không cho vợ ra ngoài.

Đến nửa đêm, anh Trang mở cửa phòng cho Phượng xuống tầng trệt ngủ. Sợ chồng mời cha mẹ ruột vào để nói chuyện dẫn đến gia đình bị xấu hổ, đồng thời lo lắng sau này anh Trang sẽ đối xử không tốt với bé N. nên Phượng đã tìm cách tự tử nhiều lần nhưng đều bị phát hiện, ngăn cản.

Lúc ôm con nằm ngửa trên người, tay trái của Phượng có đeo nhiều vòng kim loại tiếp xúc mạnh vào vùng cổ của con dẫn đến làm chẹn đường hô hấp. Phượng sờ gò má của con thấy lạnh, liền đưa tay lên mũi thì phát hiện bé N tắt thở nên Phượng lấy kéo cắt đứt gân gấp cổ tay rồi nằm xuống bên cạnh con.

Khoảng 1 giờ sau, anh Trang vào phòng thì phát hiện Phượng bị thương, cháu N. đã tử vong nên đưa vợ đi cấp cứu và báo công an.

Be gai chet oan vi me ngoai tinh: Tinh tiet moi
Bị cáo Phượng bị đề nghị mức án 3 – 4 năm tù.

Làm việc với cơ quan điều tra, Phượng nói vì ôm chặt con để ngủ khiến những chiếc vòng kim loại cấn vào cổ bé, gây ngạt, chứ không cố ý giết con.

Ngày 7/12, Tòa gia đình và người chưa thành niên mở phiên tòa xét xử bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng về tội vô ý làm chết người.

Có mặt tòa, anh Trang và cha đứa bé đều không có ý kiến về tội danh Phượng bị truy tố. Họ xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho chị vì "dù sao bé cũng không còn".

Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của vụ án nên HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào lúc 14h ngày 14/12.

Mai Thùy (Tổng hợp)