Tranh luận nóng

Cái kết cho kẻ giết người tình vì bắt bỏ vợ

Thứ Sáu, 11/08/2017 19:14

(Pháp đình) - Sau khi bị người tình ép bỏ vợ, Thanh đã nảy sinh ý định giết chết người tình rồi bỏ trốn.

Đối tượng giết người tình là  Nguyễn Văn Thanh (SN 1983, ngụ xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Thanh là đối tượng đã giết người tình vì bị ép bỏ vợ. Nạn nhân là chị Đặng Thị Bích Hợp (28 tuổi, trú huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

 Sáng 11/8, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Thanh Giết người và Cướp tài sản.

Theo đó Thanh đã có vợ con và đang sống với một người phụ nữ khác nhưng Nguyễn Văn Thanh vẫn lén lút quan hệ với chị Đặng Thị Bích Hợp qua sự giới thiệu của người chị họ.

Thời điểm này Thanh nói với chị Hợp mình đang là Công an kinh tế. Sau khi tìm hiểu, chị Hợp biết Thanh nói dối và đã có vợ con nên đề nghị nếu muốn tiếp tục tình cảm thì Thanh phải bỏ vợ.

Bực tức vì lời đề nghị này của chị Hợp, Thanh nảy sinh ý định giết chết người tình nên hẹn chị Hợp ngày 13/4/2016 đi chơi ở TP.HCM và chuẩn bị sẵn một đoạn dây dù.

Cai ket cho ke giet nguoi tinh vi bat bo vo
Nguyễn Văn Thanh khi bị bắt (Ảnh CL)

Đúng hẹn, Thanh lấy võng, dây dù bỏ vào bịch nilon, điều khiển xe máy đến quán nước ở huyện Cái Bè để gặp Hợp... Khoảng 20 phút sau, chị Hợp điều khiển xe Vision chạy đến quán nước gặp Thanh nói chuyện và mang chiếc xe này đi cầm cố được 17 triệu đồng và cả 2 đi TP.HCM.

Thanh chở Hợp qua nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM và quay về chợ Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa mua thức ăn, bia… Cả hai đến hàng cây tràm thuộc địa bàn ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa và khui bia uống.

Lúc này, Thanh nói không thể bỏ vợ, con và năn nỉ chị Hợp tha thứ nhưng chị Hợp cương quyết yêu cầu Thanh phải ly dị vợ dẫn đến cự cãi. Lợi dụng lúc chị Hợp ngồi trên võng, Thanh dùng dây dù chuẩn bị sẵn siết cổ khiến chị Hợp tử vong.

Sau đó, Thanh lấy 1 điện thoại di động Nokia và 700.000 đồng của chị Hợp rồi quăng túi xách xuống kênh bỏ trốn.

Ngày 15/5, một số người dân đi làm tại khu vực rừng tràm thì phát hiện một xác phụ nữ đang trong giai đoạn phân hủy nên báo với chính quyền địa phương.  Ba ngày sau đó Thanh bị bắt giữ và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Anh Thơ (Tổng hợp)