Tranh luận nóng

Cái kết của thanh niên bị người tình 'yêu' tư thế lạ

Thứ Tư, 11/04/2018 13:33

(Pháp đình) - Thanh niên giết người vì bị người tình ép "quan hệ" tư thế lạ được giảm từ án chung thân xuống 20 năm tù.

Đối tượng giết người sau khi bị ép quan hệ tư thế lạ là Quách Phước Hồ Tây (23 tuổi, ngụ Đồng Nai).

Nạn nhân trong vụ án là ông Lee Alex (51 tuổi, quốc tịch Australia).

Trước khi bị sát hại, ông Lee Alex là giám đốc một công ty chuyên kinh doanh dịch vụ du học và du lịch, có trụ sở nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 (TP.HCM).

Với tội "Giết người" và "Cướp tài sản", ngày 11/4/2018, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và quyết định giảm nhẹ hình phạt từ chung thân xuống 20 năm đối với Quách Phước Hồ Tây

Tại phiên tòa sơ thẩm trước đó diễn ra ngày 15/8/2017, TAND TP HCM tuyên phạt Quách Phước Hồ Tây mức án chung thân về tội "Giết người", 4 năm tù về tội "Cướp tài sản"; tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Cai ket cua thanh nien bi nguoi tinh 'yeu' tu the la
Bị cáo Quách Phước Hồ Tây được giảm án từ chung thân xuống 20 năm tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, bị cáo Tây thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy Tây có nhiều tình tiết giảm nhẹ như đã bồi thường thiệt hại, tuổi đời còn trẻ nên quyết định giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo này.

Theo cáo trạng, Tây là sinh viên của một trường đại học tại TP HCM, có quan hệ đồng tính với ông Lee Alex. Tây được ông Alex hứa cho nhiều tiền và đưa đi du lịch để duy trì tình cảm.

Đêm 15/7/2016, ông Alex đưa Tây về nhà của mình tại hẻm 118 Nguyễn Chí Thanh (quận 10, TP HCM) để "ân ái". Trong lúc quan hệ, người đàn ông 51 tuổi có hành vi bạo lực, ép Tây quan hệ trong tư thế "lạ", trói chân tay khiến nam sinh này đau đớn. Tức giận, Tây đánh và bóp cổ nạn nhân đến chết.

Sau khi sát hại bạn tình, Tây chiếm đoạt toàn bộ tài sản của ông Alex gồm: thẻ ngân hàng, tiền mặt, điện thoại, xe tay ga và nhiều vật dụng điện tử khác. Tây cũng thay biển số xe giả rồi bỏ trốn.

Khai tại trụ sở công an, Tây thừa nhận khi thoát ra được, Tây đã không kiềm chế được cơn nóng giận và giết bạn tình.

Nghĩ rằng không ai biết mối quan hệ của mình, Tây vẫn sinh sống học tập bình thường. 

Trước đó, sáng 16/10/2016, không thấy ông Lee Alex đến trụ sở như thường lệ nên các nhân viên gọi điện. Tuy nhiên sau nhiều cuộc gọi nhưng vẫn không thể liên lạc nên nhân viên đến nhà ông thuê trên đường Nguyễn Chí Thanh (phường 3, quận 5) gọi cửa nhưng vị Giám đốc vẫn không lên tiếng nên trình báo công an.

Lực lượng chức năng phát hiện ông Alex chết lõa thể trên giường, thân thể có dấu hiệu bị đánh.

Minh Thư (Tổng hợp)