Tranh luận nóng

Cháu bé tự tử vì bị hãm hại tập thể

Thứ Sáu, 08/12/2017 08:00

(Pháp đình) - Khi đang nằm cùng võng, Hưng lấy tay sờ vào người H nhưng H không đồng ý nên đứng dậy bỏ đi đến ngồi tại gốc cây cao su.

Bị cáo đó là Nguyễn Hữu Hưng (23 tuổi, quê Quảng Trị, tạm trú tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Trước đó, theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Hữu Hưng, Phạm Minh Trí, Nguyễn Trọng Ngà, Bùi Thị Cúc Hương, Bùi Thị Lệ Giang, Nguyễn Thị H (SN 14/11/1998) là bạn bè quen biết nhau.

Koảng 21h ngày 1/12/2012, H cùng hai bạn nữ trên đi chơi gặp Hưng, Trí, Ngà. H. được nhóm này mời đi nhậu trong một vườn cao su tại ấp 7, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành.

Lúc này, Hưng nói riêng với Trí, Ngà về việc sẽ giao cấu với ba bạn nữ sau khi uống rượu. Trí gật đầu đồng ý, còn Ngà im lặng.

Chau be tu tu vi bi ham hai tap the
Bị cáo Hưng tại phiên xử 7/12. Ảnh: PLO

Đến 00h30 ngày 2/12/2012, Hưng và nhóm bạn đã thấm mệt nên nghỉ nhậu. Sau khi nghỉ nhậu, Hưng lấy một chiếc võng buộc vào 2 cây cao su và cùng H lên võng nằm. Khi đang nằm cùng nhau, Hưng lấy tay sờ vào người H nhưng H không đồng ý nên đứng dậy bỏ đi đến ngồi tại gốc cây cao su cách đó khoảng 30 mét.

Lúc này, Trí nảy sinh ý định giao cấu với H nên kêu Ngà "Mày lại cởi quần áo nó cho tao". Ngà không đồng ý thì bị Trí dọa đánh nên sợ phải làm theo. Trí tiếp tục yêu cầu Ngà đi theo để giữ chặt tay H cho Trí. Tuy nhiên do nạn nhân vùng vẫy quá Trí dừng lại.

Cùng lúc này, Hưng quay lại chỗ Trí và thấy sự việc nên nảy sinh ý định hiếp dâm H. Lợi dụng H say rượu, Hưng đã thực hiện hành vi hiếp dâm H.

Sáng hôm sau, H về nhà. Vì mặc cảm bị xâm hại nên H uống thuốc trị bệnh động kinh để tự tử.

Mẹ của H phát hiện nên đưa H đến bệnh viện cấp cứu và không nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi tỉnh dậy, H kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ nghe. Mẹ H làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Hưng.

Tại tòa, Hưng  không thừa nhận việc khởi xướng rủ nhậu rồi hiếp dâm H. Còn người liên quan Ngà khẳng định Hưng là người khởi xướng rủ rê uống rượu và hiếp dâm.

Sau đó, VKS truy tố Trí về tội hiếp dâm trẻ em do nạn nhân thời điểm bị hãm hại chỉ mới 14 tuổi 19 ngày.

Hành vi của Trí còn đặc biệt nghiêm trọng xúi giục và ép buộc Ngà (chưa tròn 14 tuổi) là trẻ em phạm tội. Còn hành vi của Hưng VKS chỉ truy tố tội không tố giác tội phạm.

Về việc này, ngày 7/12, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Hưng. HĐXX đã y án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt bị cáo Hưng 20 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Mai Thùy (Tổng hợp)