Tranh luận nóng

Đại gia 4 vợ không ngủ cùng vợ nào quá 1 tuần

Thứ Ba, 06/08/2019 15:05

(Pháp đình) - Tên trộm chuyên nghiệp có 4 người vợ nhưng đặt ra nguyên tắc để bảo đảm an toàn là không ngủ cùng bà vợ nào quá 1 tuần.

Nhã “ông trời” quê ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Khi học hết lớp 9, Nhã sinh sống bằng nghề hớt tóc tại địa phương. Năm 1998, Nhã phạm tội “Trộm cắp tài sản” bị TAND TP.Cần Thơ xử phạt 4 năm tù giam và chuyển đến thụ án tại trại giam Láng Biển (tỉnh Đồng Tháp).

Nhã kể, trong thời gian thụ án, hắn ở chung phòng giam với một tù nhân hơn 60 tuổi. Người bạn tù già ấy là một tay nhập nha chuyên nghiệp đã đem tất cả ngón nghề, thủ đoạn trộm cắp…đúc kết cả đời để truyền đạt cho mình.

Sau khi ra tù, thỉnh thoảng Nhã mới về nhà  với quần áo sơ-vin, đi ô tô có tài xế riêng, xách cặp táp…làm dân địa phương ai cũng ngỡ ngàng.

Qua cách Nhã giới thiệu, ai cũng biết hắn hiện là phó giám đốc của 2 công ty lớn ở Sài Gòn và có những mối quan hệ xã hội lớn. Theo ông  Nguyễn Văn Bảy (trưởng ấp An Phú, xã Phong Hòa) kể, khi địa phương phát động phong trào làm đường nông thôn, xây nhà cho hộ nghèo thì Nhã là người đầu tiên xung phong đóng góp.  Vì vậy khi nghe tin hắn bị công an bắt vì tội trộm cắp, ai cũng bất ngờ.

Trong cuộc nhậu, Nhã gây gổ và hành hung 1 cán bộ Công an huyện. Khi bị bắt Nhã mạnh miệng tuyên bố “ông sẽ được tự do ngay thôi!”. Đúng như vậy, Nhã bị TAND địa phương tuyên phạt 5 tháng 20 ngày tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Dai gia 4 vo khong ngu cung vo nao qua 1 tuan
Quán cơm nổi tiếng của Nhã “ông trời” trên QL 91 (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) giờ trong cảnh hoang tàn.

Nhã cũng có nguyên tắc để bảo đảm an toàn cho mình. Theo đó, Nhã có 4 người vợ nhưng không bao giờ ở một nhà vợ nào lâu quá 1 tuần/lần. Gã siêu trộm cũng thuê đến 4 tài xế và tài xế nào cũng không biết gì về tài xế kia. Khi đi công tác với Nhã, các tài xế không bao giờ được ở chung khách sạn và cũng không biết hắn ở đâu.

Ngoài ra, để giữ bí mật, Nhã  còn dùng đến 8 sim điện thoại được phân chia rõ ràng: 4 vợ được hắn gọi bằng 4 số, mỗi tài xế chỉ biết đúng 1 số...

Nhã “ông trời” khai sở dĩ có nguyên tắc như vậy vì việc trộm tiệm vàng rất nguy hiểm, trộm được bao nhiêu phải ăn trọn, không chia nhỏ phần cho ai để tránh bị Công an phát hiện.

Độc chiêu nữa của Nhã là phi tang dấu vết bằng cách nấu toàn bộ vàng bạc, nữ trang trộm được nấu thành cục.  Nhã nghĩ có quá nhiều vụ cướp tiệm vàng từng xảy ra, bọn cướp thường ra tay rất hung hãn, sẵn sàng giết chết bất cứ ai cản bước chúng, tuy nhiên việc đem số vàng đi tiêu thụ vừa cướp được chính là nguyên nhân chúng phải sộ khám. Cũng chính vì nhờ nấu vàng thành cục mà Nhã từng được giải nguy cho hắn.

Theo đó vào tháng 7/2007, sau khi đột nhập vào một tiệm vàng ở Kiên Giang và lấy được 60 lượng vàng, Nhã đem về nấu thành cục, rồi mang lên Sài Gòn bán cho một tiệm vàng quận Thủ Đức. Có lẽ vì gương mặt “đại ca” của Nhã nên chủ tiệm vàng này nghi ngờ. Một mặt chủ tiệm vàng giả vờ thử vàng để kéo dài thời gian, mặt khác gọi điện báo công an đến bắt giữ Nhã.

Khi làm việc với Nhã, Công an đã không tìm ra được dấu vết trên cục vàng nên phải thả hắn về. Ngoài ra, để che mắt mọi người còn thành lập 2 công ty đầu tư xây dựng do mình làm phó giám đốc.

Nói về lý do Nhã chỉ làm Phó giám đốc, tên trộm cho hay giám đốc phải ký mọi loại giấy tờ, vì thế tên tuổi có mặt khắp nơi và “bị” nhiều người nhớ tên, để giữ an toàn chỉ nên làm phó.

Nhã đầu tư nhiều vào việc mở các quán ăn chuyên bán cơm, hủ tiếu. Quán cơm của Nhã nằm trên QL 91 (ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) lúc bấy giờ thuộc loại cao cấp và sang nhất ở địa phương.

Chủ quán cà phê Tú Mỹ (nằm cạnh quán cơm của Nhã) cho biết Nhã ẩn mình  bằng cách đối xử với mọi người ở đây rất tử tế, miễn thấy ai khó khăn là cho tiền.  Chính vì vậy việc Nhã là siêu trộm ai cũng bất ngờ.

Hậu quả, TAND tỉnh An Giang đã đưa tuyên phạt Nhã mức án tù chung thân.

Lược theo VNN