Tranh luận nóng

Hung thủ gọt hoa quả ăn sau khi giết 5 người

Thứ Hai, 09/07/2018 13:48

(Pháp đình) - Tại phiên xử, bị cáo giết 5 người trong một gia đình ở Sài Gòn lạnh lùng khai sau khi giết nạn nhân xong dùng dao gọt hoa quả ăn.

Ngày 9/7, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê tỉnh An Giang) về 2 tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản".

Nạn nhân là vợ chồng ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi) và 3 đứa con nhỏ. Từ sáng sớm, người nhà của các nạn nhân đã có mặt để tham dự phiên xét xử. Người em trai và 3 chị em gái của anh Chinh cũng bắt xe từ huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hoá vào để dự tòa.

Sau khi nghe cáo trạng cáo buộc hành vi phạm tội, Tình xác nhận diễn biến vụ án đúng như VKS đã công bố.

Hung thu got hoa qua an sau khi giet 5 nguoi
Bị cáo cười tại tòa

Khi trả lời HĐXX, bị cáo Tình trả lời xưng bị cáo và lúc xưng tôi khá to rõ. Miêu tả về hành vi phạm tội của mình khá rành rọt.

Đối với công cụ phạm tội là các con dao gây án, Tình mô tả chi tiết đầy đủ. Và việc thực hiện hành vi đâm một nạn nhân nhiều lần thế nào... cũng như sau khi gây án bình tĩnh lấy dao gọt trái cây ăn rồi gom tài sản...

Mở đầu phần trình bày, bị cáo nói họ (chỉ nạn nhân) chửi mình. Bày tỏ sự bực mình với các lời chửi, Tình nói: “Bị cáo có tính là rất ghét ai chửi những câu Đ.M, Đ.M... Bị cáo có nhắc bà Hồng rất nhiều lần nhưng bả không bỏ đâm ra tức giận nên sát hại”.

Tình nói vào làm việc được 5-6 tháng cũng định xin nghỉ vì sự bực tức bị chửi nhưng vì đã cận Tết.

Hung thu got hoa qua an sau khi giet 5 nguoi
Nguyễn Hữu Tình được áp giải đến tòa với vẻ mặt lạnh lùng, bình thản, không một chút lo lắng sợ hãi.

Về nguyên nhân sát hại ông Chinh, Tình cho rằng tấn công bà Hồng sợ ông Chinh chống trả nên tấn công trước.

Về ba nạn nhân nhí, Tình nói sợ chúng tố cáo nên ra tay sát hại. Chủ tòa hỏi có đứa bé chưa đầy sáu tuổi thì biết gì mà tố cáo, Tình mạch lạc: Chúng la hét làm bị cáo hoảng loạn... Tình nói qua vụ án bị cáo có ân hận nhưng không mô tả được sự ân hận. 

Được biết bị cáo Nguyễn Hữu Tình đến tòa trong bộ áo sơ mi sọc trắng, quần tây xanh với vẻ mặt lạnh lùng. Khi vừa nhìn thấy bị cáo Tình, các chị em gái nạn nhân không giữ được bình bình tĩnh lao vào bị cáo này hét: "Sau mày ác quá! Mày giết cả nhà em tao". Lực lượng chức năng phải vất vả giữ trật tự.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình bình thản bước ra bục khai báo không tỏ ra lo lắng, sợ hãi. Nam bị cáo này thậm chí còn cười đùa và giơ tay tạo dáng hình chữ V trước ống kính của phóng viên. Trả lời trong phần thủ tục mở phiên tòa, Tình lạnh lùng gằn giọng trả lời cụt ngủn.

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2009, ông Chinh cùng vợ là chị Mai Thị Hồng (37 tuổi) và 3 người con nhỏ sinh sống tại quận Bình Tân. Đến tháng 8/2017, ông Chinh nhận Nguyễn Hữu Tình vào làm thuê tại xưởng gia công sản phẩm inox.

Tình được bao ăn ở tại nhà gia chủ với mức lương 4,5 triệu mỗi tháng. Do anh ta làm việc không hiệu quả, hay chơi game và say xỉn nên thường bị chị Hồng la mắng, định cho nghỉ việc.

Hung thu got hoa qua an sau khi giet 5 nguoi
Người nhà nạn nhân bày tỏ sự tức giận.

Khoảng đầu tháng 2 các nhân viên khác về quê nghỉ Tết, chỉ còn Tình ở lại với gia đình chủ. Tối 12/2 (27 Tết), Tình nghe vợ chồng ông Chinh nói mình "lười, ngủ nhiều" khiến hắn tức giận.

Đến rạng sáng hôm sau, Tình làm rơi viên bi sắt xuống sàn nhà gây tiếng động lớn, bà Hồng la mắng. Hắn lập tức lấy dao đâm nhiều nhát vào ngực bà chủ, đẩy nạn nhân ngã xuống sàn.

Nghe thấy tiếng vợ la hét, ông Chinh chạy ra thì Tình xông đến đâm tới tấp. Phát hiện tiếng khóc của 3 đứa con chủ nhà, Tình lần lượt xuống tay... Ba nạn nhân này gồm bé trai 13 tuổi, 2 bé gái chỉ  mới 11 tuổi và 6 tuổi. 

Hoài Thương (Tổng hợp)