Tranh luận nóng

Kẻ giết chú rể sau tiệc cưới nói gì với em trai?

Thứ Hai, 12/02/2018 07:32

(Pháp đình) - 'Nó mới cưới vợ xong có nhiều tiền, tao vào lấy trộm bị nó phát hiện, tao cắt cổ nó rồi'.

Đã hơn 2 năm, nhưng người thân vẫn chưa hết bàng hoàng đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chú rể Nguyễn Tất Long. Dư luận càng phẫn nộ hơn khi kẻ sát nhân máu lạnh vẫn lẩn trốn.

Theo đó, ngày 30/1/2015, anh Nguyễn Tất Long và chị Nguyễn Thị Mến tổ chức đám cưới tại nhà của anh Long tại thôn Đống Am, xã Thủy Đường, Thủy Nguyên (TP Hải Phòng). Sau khi tan tiệc cưới, hai vợ chồng chị Mến lên phòng ngủ.

Đến 6h15 ngày 31/1/2015, chị Mến xuống tầng 1 của gia đình dọn dẹp, trong khi dọn chị Mến có nghe thấy tiếng chân người lạ chạy trên tầng 2.

Ke giet chu re sau tiec cuoi noi gi voi em trai?
Căn nhà nơi xảy ra án mạng

Thấy lạ, chị Mến chạy lên xem thì cửa phòng đã bị khóa trái, đập cửa song không thấy tiếng trả lời. Nghe tiếng kêu cứu, người chú ruột của anh Long ở bên cạnh chạy sang. Khi cửa phòng được mở, họ phát hiện anh Long đã tử vong, trên cổ có vết cắt bằng vật sắc nhọn.

Qua kiểm tra tài sản của hai vợ chồng, thấy mất 3 chiếc điện thoại di động.

Qua khám nghiệm hiện trường của cơ quan điều tra, cho thấy có dấu hiệu của sự vật lộn, nhiều vết máu trải dài từ giường ngủ của nạn nhân xuống tới sàn nhà, kéo lên tầng 3 và sân thượng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, rà soát các đối tượng nghi vấn, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 anh em trai: Nguyễn Tất Phong (34 tuổi) và Nguyễn Tất Lưu (32 tuổi, cùng ở thôn Bắc 2, xã Thủy Đường, Thủy Nguyên).

Ngày 1/2/2015, cơ quan điều tra đã bắt được Nguyễn Tất Lưu, còn Nguyễn Tất Phong đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo người dân địa phương, Phong là con cả trong gia đình có 3 anh em trai. Mặc dù đều có vợ và 2 con, cuộc sống gia đình khó khăn nhưng cả Phong và Lưu đều ham mê cờ bạc. Phong đang làm công nhân tại một khu công nghiệp ở huyện Thủy Nguyên.

Ke giet chu re sau tiec cuoi noi gi voi em trai?
Bị cáo Nguyễn Tất Lưu (em trai ruột của hung thủ gây án)

Tại cơ quan điều tra, qua lời khai của Nguyễn Tất Lưu, cho thấy Nguyễn Tất Phong chính là hung thủ gây nên cái chết cho nạn nhân Long.

Cụ thể, vào sáng ngày 31/1/2015, khi về đến nhà, Phong lấy trong túi quần 3 điện thoại, trong đó có 1 chiếc Iphone 4s ra để tắt nguồn. Khi tắt máy, trên màn hình có ảnh của anh Long. Lưu đoán Phong vừa giết anh Long nên hỏi: “Sao anh làm thế?”.

Phong trả lời: “Nó mới cưới vợ xong có nhiều tiền, tao vào lấy trộm bị nó phát hiện, tao cắt cổ nó rồi!”.

Sau đó, Lưu đưa cho Phong 1 bộ quần áo để đi tắm. Sau khi tắm xong, Phong hỏi xin tiền Lưu để trốn. Lúc này, bà Nguyễn Thị Gái, là mẹ đẻ của Phong và Lưu đến hỏi chuyện gì, thì Lưu nói: “Anh ấy giết người rồi!”.

Phong nói: “Con vừa giết người, con làm con chịu!”. Lưu đưa cho Phong 200.000 đồng.

Với hành vi che giấu tội phạm, tiếp sức cho anh ruột phạm tội giết người bỏ trốn, Nguyễn Tất Lưu đã phải lĩnh 30 tháng tù. Còn kẻ thủ ác Nguyễn Tất Phong hiện bỏ trốn, bị cơ quan điều tra ra lệnh truy lã và ráo riết truy tìm.

Lược theo ANHP