Tranh luận nóng

Người phụ nữ đẹp dùng súng bắn chồng chỉ để dọa

Thứ Sáu, 14/09/2018 07:31

(Pháp đình) - Người phụ nữ khai nhận dùng súng bắn về phía chồng nhưng chỉ để dọa, hậu quả người vợ bị tòa tuyên phạt 7 năm tù.

Người vợ đó là Lê Ngọc Lê (SN 1976, trú ở phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo cáo trạng, Lê kết hôn với anh Nguyễn Hữu T.  năm 1995.

Sau khi kết hôn, cả hai sống tại nhà số 671 (phố Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng con trai sinh năm 1996.

Trong cuộc sống giữa hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn. Mặc dù hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cải vã rồi ly thân nhưng vẫn chung sống trong một mái nhà.

Năm 2012, Lê gửi đơn đến TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) yêu cầu được được ly hôn với anh T. Năm 2014, trong quá trình chờ tòa giải quyết, Công an phường Chương Dương nhiều lần đến hòa giải với cả hai vợ chồng.

Ngày 22/7/2014, Lê dùng búa sắt đập vào gáy anh T. và bị công an quận Hoàn Kiếm xử phạt hành chính về hành vi cố ý gây thương tích.

Đỉnh điểm, khoảng 20h ngày 31/12/2014, Lê đang xem tivi tại nhà thì anh T. đi làm về. Thấy anh T. bước vào nhà khóa cửa lại và cầm một đoạn gậy dạng tuýp sắt, do sợ chồng đánh nên Lê đã lấy khẩu súng để trong túi ni lông bắn về phía anh T. Súng nổ nhưng không trúng vào người.

Nguoi phu nu dep dung sung ban chong chi de doa
Bị cáo Lê tại tòa. (Ảnh TP)

Lúc này, anh T. lao vào Lê. Lê tiếp tục giơ súng bắn tiếp nhưng đạn không nổ, hai bên vật lộn khiến khẩu súng văng xuống sàn nhà. Trong lúc giằng co, anh T. gọi con trai là S. đang chơi ở nhà tới tìm người giúp đỡ nhưng không ai đến.

Sư việc sau đó được cả hai vợ chồng đến trình báo công an phường Chương Dương. Dù trong quá trình điều tra, Lê liên tục thay đổi lời khai nhưng căn cứ vào biên bản đầu thú, căn cứ vào kết quả giám định, lời khai nhận tội của bị can phù hợp với lời khai của anh T, cháu S và người làm chứng, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội xét thấy đủ cơ sở kết luận Lê Ngọc Lê có hành vi phạm tội Giết người.

Ngày 11/9, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Ngọc Lê về tội Giết người.

Tại phiên xét xử, bị cáo tiếp tục kêu oan, cho rằng bản thân không hề cầm súng để bắn chồng mình. Bị cáo lý giải rằng, “súng này là của anh T, chứ không phải của tôi, tôi cũng không lên tận Lạng Sơn mua súng làm gì. Tôi không có hành vi hay bất kỳ động cơ, mục đích nào để giết chồng mình”.

Lê trần tình rằng, bản thân bị cáo vẫn thương chồng, thương con. Lâu ngày mới được gặp lại đứa con trai do mình dứt ruột đẻ ra, bị cáo rất muốn được đến gần con nói chuyện.

Tuy nhiên sau đó Lê lại thừa nhận việc mình dùng súng bắn chồng do mâu thuẫn trong việc giải quyết ly hôn tranh chấp tài sản.

Người đàn bà cũng thừa nhận bắn về phía anh T. nhưng không nhằm trực tiếp vào người mà với mục đích chỉ để dọa.

Viện Kiểm sát xét thấy có đủ cơ sở để kết luận Lê Ngọc Lê đã có hành vi Giết người theo cáo trạng tuy tố. Từ các căn cứ trên, Viện Kiểm sát đã đưa ra mức án đề nghị đối với bị cáo Lê Ngọc Lê mức án từ 7 - 8 năm tù giam.

Chiều 13/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Lê 7 năm tù về tội “Giết người”.

Thu Thủy (Tổng hợp)