Tranh luận nóng

Nói tục quá nhiều nên bị mất mạng trong đám cưới

Thứ Bảy, 30/09/2017 13:40

(Pháp đình) - Trong đám cưới, Minh nói tục quá nhiều nên xảy ra hiềm khích với nhóm thanh niên khác dẫn tới án mạng xảy ra.

Thanh niên giết người trong đám cưới là Nguyễn Đình Kỳ (SN 1996, trú tại thôn Thạch Lỗi, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa). Nạn nhân là Đỗ Văn Minh (SN 1998, trú tại thôn Chính Thành, xã Thành Trực, huyện Thạch Thành).

Với  tội "Giết người", Kỳ bị TAND tuyên phạt mức án  chung thân trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 29/9/2017.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 16/1/2016, Minh đến dự đám cưới tại gia đình ông Đỗ Văn Hùng, thôn Thạch Lỗi, xã Thành Tân.

Trong lúc ăn cỗ, anh Minh có sang mâm của Kỳ chúc rượu và bị nhóm thanh niên ngồi cùng mâm gồm: Hoàng, Tình, Tám, Vũ, ép anh Minh phải uống thêm rượu. 

Noi tuc qua nhieu nen bi mat mang trong dam cuoi
Bị cáo Kỳ nhận mức án tù chung thân về hành vi giết người (Ảnh DT)

Tuy nhiên, do nói tục quá nhiều nên giữa Minh và nhóm của Kỳ đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, anh Minh vẫn ngồi uống rượu tiếp, còn nhóm thanh niên này bỏ ra ngoài.

Tiếp đó, Kỳ đi về nhà (cách đó khoảng 500m) để mặc thêm áo ấm và lấy một con dao bấm (dài khoảng 15cm) bỏ vào túi và quay lại đám cưới. Kỳ đi vào cổng rạp gọi anh Minh ra ngoài.

Lúc này, Hoàng đi lại chỗ anh Minh, cầm một khúc mía đang ăn, dài 50cm vụt vào vai phải anh Minh. Kỳ đang đứng cạnh đó rút dao trong túi áo ấm ra và đâm 2 nhát trúng bụng anh Minh, làm anh Minh gục ngay tại chỗ và chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Kỳ vứt dao xuống ao rồi trốn khỏi hiện trường. Đến sáng 17/1/2016, Kỳ đến Công an huyện Thạch Thành đầu thú và khai báo hành vi phạm tội của mình.

Được biết trước đó, sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Đình Kỳ đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa này, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đình Kỳ mức án tù chung thân về tội giết người. Đồng thời, phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 92 triệu đồng.

Trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra mới đây, bị cáo xin kháng cáo nhưng không đưa ra được tình tiết mới để giảm nhẹ tội vì vậy HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Tâm Anh (Tổng hợp)