Tranh luận nóng

Sắp có hồi kết vụ đâm phải xe lùi trên cao tốc

Thứ Sáu, 10/08/2018 07:52

(Pháp đình) - Vợ tài xế đâm phải xe lùi trên cao tốc cho biết, sau phiên xử sơ thẩm đến nay chị và chồng chưa được gặp nhau.

Sau vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn gần nút giao Yên Bình, địa phận huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), ngày hôm nay 10/8/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình).

Phiên tòa dự kiến được xét xử vào sáng ngày 10/8/2018, tại Hội trường xét xử vụ án hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Trao đổi với PV vào tối 9/8, vợ bị cáo Hoàng cho biết: "Từ hôm phiên tòa sơ thẩm kết thúc tới giờ tôi chưa được gặp chồng. Theo luật sư kể lại sức khỏe chồng tôi cũng bình thường, chỉ gầy đi một tí thôi. Chồng tôi gặp luật sư chỉ khóc chứ chưa nói được gì.

Tôi cũng đã làm nốt một số thủ tục cần thiết cho phiên tòa, các luật sư cũng nghiên cứu kỹ như nội dung trước nhưng quan trọng là tòa có chấp nhận lập luận của mình hay không.

Đợt này tôi xin hoãn hai luật sư bào chữa cho chồng tôi trước đó, tôi có mời đoàn luật sư Việt Tâm tham gia phiên xử này, lần này có 3 luật sư ở đoàn luật sư Việt Tâm tham gia bào chữa cho chồng tôi.

Bây giờ chúng tôi hoàn toàn trông chờ vào luật sư, các anh đã nghiên cứu kỹ vụ án này không biết tòa chấp nhận đến đâu".

Sap co hoi ket vu dam phai xe lui tren cao toc
Bị cáo Sơn (bên trái) và bị cáo Hoàng (bên phải) trong phiên tòa xét xử sơ thẩm tại thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên).

Trước đó, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm (ngày 9-10/5), ông Nguyễn Kim Ngọc, Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định của tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên).

Theo đó, anh Ngô Văn Sơn và anh Lê Ngọc Hoàng đã “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và tuyên phạt Ngô Văn Sơn 10 năm tù giam kể từ ngày 20/11/2016 và Lê Ngọc Hoàng 8 năm tù giam kể từ ngày 17/2/2017.

Tại phiên tòa, kể lại sự việc, bị cáo Ngô Văn Sơn cho biết, vào sáng 19/11/2016, bị cáo Sơn nhận chở hợp đồng anh Nguyễn Văn Trường (SN 1980, xã Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh) và người nhà đi ăn cưới tại thành phố Thái Nguyên.

Vào khoảng 15h cùng ngày, Sơn điều khiển xe ô tô innova đến đón anh Trường cùng hai con ở gần KCN Đông Thọ. Sau đó, Sơn điều khiển xe ô tô đến thị trấn Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh) đón 7 người (5 người lớn, 2 trẻ em).

Sap co hoi ket vu dam phai xe lui tren cao toc
Hình ảnh vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19/11/2016 khiến 4 người tử vong.

Sau khi đón xong, Sơn điều khiển xe ô tô đi theo quốc lộ 18 rồi sang đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên để lên thành phố Sông Công đón chị Nguyễn Thị Giang (SN 1982, Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Đến khoảng 15h30 ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn điều khiển xe ô tô đến nút giao Yên Bình (thuộc xóm Sứ, Tân Hương, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên).

Khi vừa đi qua lối ra khỏi đường cao tộc thuộc khu vực nút giao Yên Bình thì anh Trường bảo Sơn đi chậm lại để hỏi đường đi.

Lúc này, Sơn bật xi nhan phải, điều khiển xe ô tô vào lề đường ngoài cùng bên phải để cháu bé xuống nôn do say xe. Sau đó, Sơn lùi xe theo hướng Thái Nguyên – Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định thì xảy ra vụ tai nạn.

Cũng tại phiên xử, bị cáo Lê Ngọc Hoàng  giải thích: "Khi bị cáo điều khiển xe đến gần nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) thì phát hiện phía xa có một xe ô tô màu trắng, lúc này xe container của bị cáo cách xe ô tô trắng kia khoảng 60-70m.

Bị cáo đã nhìn gương chiếu hậu chuyển làn xe nhưng có xe đầu kéo ben đang lưu thông, bị cáo không chuyển làn được. Lúc này, bị cáo phanh xe lại thì rất sát với xe ô tô trắng và xảy ra va chạm".

“Khi phát hiện xe của anh Sơn lùi trên cao tốc, bị cáo Hoàng đã đạp phanh và đánh lái về phía bên phải đường nhưng khoảng cách quá gần nên đầu xe của bị cáo đã đâm vào đuôi xe ô tô do anh Sơn điều khiển, văng xa khoảng 38m rồi dừng lại”, bị cáo Hoàng nói.

Kết thúc phiên tòa, cơ quan công tố cáo buộc, Hoàng vi phạm quy định về tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn với xe liền trước. Khi cách xe Sơn chừng 10m, Hoàng đã không phanh kịp để tránh.

Thu Thủy