Tranh luận nóng

Yêu râu xanh giết 2 bé, chôn xác không chịu xin lỗi

Thứ Năm, 08/02/2018 07:31

(Pháp đình) - Đối tượng giết 2 bé gái, chôn xác trong vườn đã bị TAND tuyên phạt mức án tử hình.

Đối tượng hiếp dâm phụ nữ rồi khai nhận giết hai cháu bé ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội là  Đào Văn Hùng (SN 1986, người cùng thôn).

Ngày 7/2, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đào Văn Hùng ra xét xử về tội giết người và hiếp dâm.

Cùng bị xét xử với Hùng là bị cáo Đào Văn Đông và Nguyễn Thị Nền - cha và mẹ của Hùng vì tội Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Hùng được xác định là đã giết và chôn xác hai cháu Thu T., cháu Thị T trong vườn nhà. Vài tháng sau, Hùng hãm hiếp chị Nguyễn T. (27 tuổi).

Yeu rau xanh giet 2 be, chon xac khong chiu xin loi
Bị cáo Đào Văn Hùng tại phiên tòa (Ảnh TT)

Tại tòa, Hùng đứng ngả nghiêng, nhắm mắt trả lời từng câu hỏi của Hội đồng xét xử. Sau Hùng, hai bị cáo lớn tuổi liên tục cúi đầu. Dù được Hội đồng xét xử nhắc nhở quay xuống xin lỗi gia đình bị hại song bị cáo Hùng không thực hiện theo vì cho rằng mình không liên quan tới cái chết của hai cháu.

Trong khi đó, hai bị cáo còn lại khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời xin tòa cho mình được hưởng án treo.

Theo lời bị cáo Đông, gia đình bị cáo rất hoàn cảnh, con bị tâm thần, Hùng cũng bị tâm thần do thời trẻ ông Đông đi bộ đội, bị ảnh hưởng chất độc da cam. Bị cáo Đông xin được hưởng án treo vì còn chăm sóc người con tâm thần ở nhà.

Trong khi đó, gia đình bị hại cùng nhiều người dân có mặt tại tòa đều tỏ thái độ bức xúc. Họ mong tòa xử Hùng thật nặng.

Yeu rau xanh giet 2 be, chon xac khong chiu xin loi
Khu vực phát hiện thi thể 2 cháu bé trong vườn nhà Hùng (Ảnh TT)

Kết thúc phiên tòa, tòa tuyên phạt Đào Văn Hùng án 6 năm tù về tội Hiếp dâm, tử hình về tội Giết người, tổng hợp bản án là tử hình. Ông Đào Văn Đông bị tuyên án 15 tháng tù treo về tội Che giấu tội phạm; bà Nguyễn Thị Nền cũng nhận 12 tháng tù treo về tội Không tố giác tội phạm.

Như thông tin trước đó, khoảng 11h ngày 19/11/2016, với mục đích chặn đường, hãm hại các cô gái trẻ,  Hùng mang theo dao đến trục đường liên thôn gần nhà. Khi đi, đối tượng mang theo xe máy, sau đó giấu xe rồi nấp vào chỗ đường vắng.

Cùng thời điểm này, chị Hoa, nhân viên kế toán một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Xuyên đi ngang qua, đã bị Hùng lao ra, khống chế, thực hiện hành vi đồi bại.

Trong quá trình Hùng thực hiện hành vi phạm tội, một số người dân xã Khai Thái phát hiện đã hô hoán và đuổi theo Đào Văn Hùng. Vào thời điểm đó, đối tượng trên người không có một manh áo đã nhảy lên xe máy, vung dao đe dọa những người đuổi bắt...

Sau đó đối tượng khai nhận vào trung tuần tháng 5/2016, Hùng đã ra tay sát hại 2 bé gái cùng thôn rồi chôn xác trong vườn.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật, nhận dạng các thi thể trước khi trao trả cho gia đình.

Thu Thanh (Tổng hợp)