Tranh luận nóng

'Giải cứu' 4 cô gái xinh đẹp khỏi quán kích dục

Thứ Sáu, 03/05/2019 09:18

(Tệ nạn xã hội) - Chủ quán bắt nhân viên kích dục khi khách có yêu cầu. Nếu không đồng ý, chủ quán sẽ la mắng, thậm chí đánh đập buộc các tiếp viên phải làm việc.

Ngày 1/5, Câu lạc bộ hiệp sĩ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã giải cứu thành công 4 cô gái nghi bị lừa bán vào làm việc trong một quán cà phê kích dục trên địa bàn xã Tam Phước, TP Biên Hòa.

Trước đó, nhận được tin báo của một số tiếp viên làm việc tại quán cà phê võng Đ.K. (xã Tam Phước), thành viên câu lạc bộ "hiệp sĩ" tự phát tại huyện Nhơn Trạch đã tiếp cận quán cà phê này. 

Thời điểm nhóm "hiệp sĩ" có mặt, 4 nữ tiếp viên đang tiếp khách trong các chòi lá của quán vội vàng chạy ra "cầu cứu" nhờ đưa khỏi quán, không muốn tiếp tục làm nữa.

Các nữ tiếp viên được xác định gồm L.T.H. (23 tuổi), P.T.T.L. (33 tuổi, cùng quê Cà Mau), N.T.H.V. (23 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) và N.T.H. (17 tuổi, quê Đắk Lắk).

Sau khi làm việc với chủ quán cùng một số người liên quan nhóm "hiệp sĩ" đã đưa bốn cô gái ra khỏi để trở về nhà.

'Giai cuu' 4 co gai xinh dep khoi quan kich duc
Bốn cô gái trẻ được đội hiệp sĩ giải cứu

Theo bốn nữ tiếp viên, cách đây khoảng một tháng thông qua mạng xã hội thấy trung tâm việc làm tại TP.HCM muốn tuyển dụng nữ tiếp viên bưng bê, bấm bài, gắp đá tại các quán Karaoke.

Trung tâm này giới thiệu mức thu nhập từ 6 - 8 triệu đồng, nếu có thêm tiền bo mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng. Vì vậy các cô gái đã tới xin việc.

Khi tìm đến nơi, một người đàn ông đưa các cô gái đến quán karaoke, nhưng thực chất sau đó chở xuống quán cà phê chòi ở Đồng Nai. 

Tại đây, người đàn ông này đòi tiền môi giới và tiền công 6-10 triệu đồng. Lúc này, chủ quán cà phê đứng ra bảo lãnh và cho vay tiền, đồng thời yêu cầu chị này ở lại làm việc trả nợ. 

Do mới từ quê lên không có tiền, chị đành phải ở lại làm việc.

Làm việc tại quán vài hôm, chủ quán bắt các chị ngồi chung phục vụ, kích dục khi khách có yêu cầu. Nếu không đồng ý, chủ quán sẽ la mắng, thậm chí đánh đập buộc các tiếp viên phải làm việc, ai muốn nghỉ việc phải đưa cho chủ quán 10 triệu đồng gọi là tiền chuộc.

Anh Lâm Hồng Hạng, đội trưởng Câu lạc bộ hiệp sĩ huyện Nhơn Trạch cho biết, thời gian qua câu lạc bộ đã "giải cứu" rất nhiều trường hợp làm việc trong các quán cà phê kích dục trên địa bàn. 

Gần nhất là "giải cứu" 2 tiếp viên ở một quán cà phê chòi ở huyện Thống Nhất. Vụ việc sau đó được báo công an huyện xác minh, làm rõ.

Minh Hương (Tổng hợp)